Sức khỏe & Làm đẹp

Mẹo để ngừng thèm đồ ngọt

ReadzoKhông thể phủ nhận một thực tế rằng đồ ngọt làm cho mọi thứ trở nên ngọt ngào và ngon lành. Nhưng nó chứa rất nhiều calo và thường làm bạn bị béo phì. Mặc dù bạ

Xi Love

Xi Love

06/04/2015

185 Đã xem

Không thể phủ nhận một thực tế rằng đồ ngọt làm cho mọi thứ trở nên ngọt ngào và ngon lành. Nhưng nó chứa rất nhiều calo và thường làm bạn bị béo phì. Mặc dù bạn cố gắng hạn chế ăn đồ ngọt mỗi ngày, có những lúc cơ thể bạn sẽ thèm ăn một ít đồ ngọt. Điều này có thể xảy ra khi bạn ăn uống không đúng cách và bạn có huyết áp thấp, có thể khi bạn đang chán nản và bạn cần an ủi bằng một số thực phẩm ngọt ngào. Nhưng về lâu dài nó chỉ có thể có hại cho sức khỏe của bạn. Cách tốt nhất là thử ngăn chặn sự thèm ăn đồ ngọt của bạn.

 

1. Ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh mỗi khi bạn thèm đồ ngọt
Bạn có thể ăn các loại trái cây như đồ ăn nhẹ. Chúng ngon và giúp bạn khỏe mạnh. Bạn thậm chí có thể cắt cho mình một miếng dưa chuột và bỏ vào miệng mỗi khi bạn thèm đồ ngọt. Những món ăn nhẹ lành mạnh không chỉ làm dừng sự thèm ăn đồ ngọt của bạn, nó cũng sẽ giữ cho dạ dày của bạn được đầy đủ.


2. Ăn một bữa ăn cân bằng mỗi ngày
Nếu bạn có các bữa ăn cân bằng mỗi ngày , hầu như bạn sẽ không có cảm giác thèm ăn đồ ngọt. Cơ thể bạn sẽ có được các chất dinh dưỡng cần thiết từ các bữa ăn và sẽ không muốn ăn thêm đồ ngọt nữa.


3. Uống nước ép rau quả hoặc nước ép trái cây
Mặc dù các loại nước ép hoa quả là tốt, nhưng nó cũng chứa các loại đường tự nhiên mà có thể sẽ không tốt nếu bạn là một người mắc bệnh tiểu đường. Nước rau quả là tốt nhất khi chúng có vị đắng. Bạn sẽ sớm bắt quen dần với vị đắng của nước ép rau quả và bạn sẽ không muốn ăn đồ ngọt nữa.


4. Đừng dự trữ món ngọt trong tủ lạnh của bạn
Cố gắng không dự trữ trong tủ lạnh của bạn các món ăn có đường. Thực tế rằng bạn phải tập thể dục hoặc đi bộ chỉ để giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Sau một vài ngày bạn sẽ không còn muốn ăn đồ ngọt nữa. Nếu bạn đang bị cám dỗ bởi các món ăn ngọt ngào, bạn nên  đi đến các cửa hàng quần áo, suy nghĩ về tất cả các loại quần áo đẹp bạn không thể mặt khi bạn bị thừa cân. Điều đó sẽ giúp ngăn chặn sự thèm ăn đồ ngọt của bạn.


                                                                                                      Nguồn: tips to stop sugar cravings

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mẹo để ngừng thèm đồ ngọt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính