Sức khỏe & Làm đẹp

Những sai lầm cần phải tránh khi bạn ăn sáng

ReadzoBạn có thể nghĩ rằng bạn đã được nghỉ ngơi cả đêm, nhưng bộ não và cơ thể của bạn vẫn còn hoạt động. Bạn vẫn đang đốt cháy năng lượng trong giấc ngủ của mình. M

Xi Love

Xi Love

06/04/2015

143 Đã xem

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã được nghỉ ngơi cả đêm, nhưng bộ não và cơ thể của bạn vẫn còn hoạt động. Bạn vẫn đang đốt cháy năng lượng trong giấc ngủ của mình. Mọi người bỏ lỡ bữa ăn sáng vì rất nhiều lý do, thiếu thời gian là lý do phổ biến nhất. Họ lấy bất cứ thứ gì có thể và ăn nó. Dưới đây là một số sai lầm khi ăn sáng bạn nên tránh.


1. Không ăn sáng
Không ăn bữa ăn sáng là sai lầm đầu tiên bạn nên tránh. Nếu bạn không có đủ thời gian để có bữa ăn sáng, bữa ăn sáng hôm sau của bạn nên được tính toán trước khi bạn đi ngủ. Bằng cách đó bạn không cần phải cố gắng tìm kiếm những thứ để ăn vào buổi sáng. Tích trữ nước trái cây và ngũ cốc, bạn có thể kết thúc bữa ăn sáng trong một vài phút.


2. Ăn quá nhiều vào bữa ăn sáng
Bạn cần một bữa ăn sáng lành mạnh, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải ăn quá nhiều. Một bữa ăn sáng quá nhiều có thể làm cho bạn khó chịu và làm cho bạn buồn ngủ.


3. Ăn cùng một thứ cho mỗi bữa sáng
Bạn có thể ăn nhiều ngũ cốc và sữa cho bữa ăn sáng bởi vì nó rất tốt và không mất quá nhiều thời gian của bạn. Mặc dù ngũ cốc và sữa là tốt cho bạn, bạn có thể ăn chúng mỗi ngày, nhưng bạn cũng sẽ chán nó nhanh chóng. Bạn đã bỏ lỡ các chất dinh dưỡng từ các món ăn khác.

 

4. Ăn sáng với nước trái cây hoặc món nước
Thực phẩm cần phải được nhai trước khi nuốt. Uống nước trái cây có thể làm cho bạn bị nghẹt thở và cũng làm cho quá trình tiêu hóa của bạn chậm lại. Thực phẩm chỉ lắng xuống thay vì được chia nhỏ. Hãy ăn chậm và nhai kỹ.

5. Ăn trên đường đi làm
Rất nhiều người thức dậy muốn, khi trên đường đi làm họ mua một thứ gì đó và ăn. Khi bạn làm điều này, bạn cũng sẽ tiêu hao hết năng lượng trong lúc bạn đi. Bạn sẽ cảm thấy đói rất sớm và có xu hướng ăn nhiều vào buổi trưa.


                                                                                    Nguồn: top 5 breakfast mistakes you must avoid

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những sai lầm cần phải tránh khi bạn ăn sáng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính