Sức khỏe & Làm đẹp

Ngủ thế nào để giúp bạn giảm cân

ReadzoCó những ngày khi bạn có rất nhiều việc phải làm và bạn muốn một ngày có hơn hai mươi bốn giờ. Điều đó là không thể, chúng ta cố gắng hoàn thành những điều có t

Xi Love

Xi Love

06/04/2015

135 Đã xem

Có những ngày khi bạn có rất nhiều việc phải làm và bạn muốn một ngày có hơn hai mươi bốn giờ. Điều đó là không thể, chúng ta cố gắng hoàn thành những điều có thể trong một ngày. Kết quả là sự trao đổi chất của chúng ta trở nên rối loạn, kết thúc với một sự thiếu ngủ và thói quen ăn uống không lành mạnh. Mất ngủ có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề. Bạn có xu hướng dễ bị kích thích nhiều hơn, cảm thấy mệt mỏi và ăn rất nhiều. Tăng cân và thiếu tập trung là một trong những hiệu ứng xấu mà thiếu ngủ mang lại cho bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân, bạn nên biết rằng một giấc ngủ sâu ít nhất 6-7 giờ là điều cần thiết trong việc hỗ trợ giảm cân. Dưới đây là vài cách thức mà giấc ngủ có thể giúp bạn giảm cân.


1. Một giấc ngủ ngon giúp bạn thư giãn và giúp sự trao đổi chất cơ thể bạn diễn ra bình thường
Khi bạn được thư giãn và sự trao đổi chất của bạn diễn ra bình thường, bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng và bạn cũng sẽ không phải chịu cơn đói liên tục. Thiếu ngủ có thể làm cho bạn ăn bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói và ăn vặt chỉ làm bạn thêm tăng cân. Đi ngủ sớm và thức dậy sớm là cách tốt nhất để giữ cho cơ thể khỏe mạnh.


2. Cortisol tăng vọt khi giấc ngủ quá ít
Nó làm cho bạn lười biếng mỗi khi thức dậy. Một đêm nghỉ ngơi thật tốt, sẽ giúp bạn bằng cách cho bạn có đủ năng lượng hoạt động vào ngày hôm sau.

3. Ghrelin và Leptin
Cơ thể cũng sản xuất hormone gọi là Ghrelin và Leptin khi bạn ngủ ít hơn. Gherlin là hormone khiến bạn muốn ăn nhiều hơn nhưng leptin là hormone làm bạn dừng ăn khi cơ thể đã no đủ. Nhưng ngủ ít làm giảm việc sản xuất leptin và não của bạn không biết khi nào bạn cần phải ngừng ăn. Ngủ nhiều hơn để cân bằng hai hormon này và giảm cân.


4. Ngủ ít làm giảm lượng insulin mà cơ thể sản xuất
Ngủ ít có nghĩa là việc sản xuất insulin của cơ thể bạn giảm xuống 30%. Khi tuyến tụy của bạn không tiết đủ insulin, cơ thể bạn cảm thấy khó khăn để phân hủy các chất béo và nó được lưu trữ dưới dạng mỡ. Và đây là lý do bạn có mỡ thừa ở những nơi không mong muốn. Ngủ ngon nếu bạn không muốn có mỡ thừa trên cơ thể của mình.

 

5. Có một giấc ngủ trưa ngắn

Trái ngược với suy nghĩ phổ biến rằng ngủ ban ngày làm cho bạn tăng cân, ngủ trưa ít hơn một giờ mỗi ngày cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày và giúp cơ thể bạn hoạt động tốt hơn.


                                                                                    Nguồn: 4 ways sleep can help you lose weight

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngủ thế nào để giúp bạn giảm cân

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính