Sức khỏe & Làm đẹp

Làm thế nào để trị đau nửa đầu

ReadzoChứng đau nửa đầu có thể cực kỳ khó khăn để đối phó với nó, đặc biệt là khi bạn gặp nó tại những thời điểm kỳ lạ trong ngày, chẳng hạn như ở giữa công việc, hoặ

Xi Love

Xi Love

06/04/2015

120 Đã xem

Chứng đau nửa đầu có thể cực kỳ khó khăn để đối phó với nó, đặc biệt là khi bạn gặp nó tại những thời điểm kỳ lạ trong ngày, chẳng hạn như ở giữa công việc, hoặc ngay trước khi đi ngủ. Nó có thể làm hỏng cả ngày của bạn, làm cho bạn cảm thấy khó chịu và cáu kỉnh. Các nguyên nhân dẫn đến chứng đau nửa đầu là khác nhau trong trường hợp khác nhau, có một số biện pháp khắc phục để giúp làm giảm sự khó chịu và đau đớn này. Đây là các biện pháp dễ thực hiện biện mà không cầu uống thuốc.

 

1. Hít dầu Lavender

Dầu Lavender được biết là có đặc tính nhẹ nhàng và giúp thư giãn. Đây là lý do tại sao nó thường được sử dụng trong nước hoa xịt phòng, trong các salon và spa. Hít hơi nước với một vài giọt tinh dầu hoa oải hương có thể làm giảm đau đầu nhanh chóng. Bạn thậm chí có thể bôi dầu trên trán.


2. Hít dầu bạc hà
Dầu bạc hà rất tốt cho việc duy trì sự lưu thông máu trong cơ thể. Bạn có thể hít dầu này trực tiếp hoặc bỏ nó vào trong nước nóng để tạo ra hơi nước.


3. Cắn cây bút trì giữa răng của bạn
Thư giãn hàm của bạn và cắn một cây bút chì giữa hai hàm răng của bạn. Điều đó giúp cơ mặt bạn thư giãn, từ đó giảm bớt sự căng thẳng. Chỉ cần giữ nó giữa hai hàm răng của bạn và thư giãn, nỗi đau sẽ bắt đầu giảm dần.

4. Hydrate
Mất nước có thể làm cho các cơn đau nặng hơn. Khi bạn bị đau nửa đầu bạn nên uống nhiều nước để cung cấp cho cơ thể đủ nước và giúp giảm căng thẳng.


5. Mát xa đầu
Mát xa đầu với dầu dừa, hoặc thậm chí chỉ mát xa là khá hữu ích trong việc làm giảm các triệu chứng đau đớn. Đến một salon để được nhân viên của họ phục vụ, hoặc bạn có thể nhờ người nhà làm điều đó cho bạn. Đối với một số người, nhấn mạnh vào các huyệt trong mát xa có thể giúp đỡ rất nhiều trong việc giảm đau và căng thẳng.


                                                                                                 Nguồn: 5 home remedies for migraine
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để trị đau nửa đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính