Sức khỏe & Làm đẹp

Tại sao bạn cảm thấy thường xuyên mệt mỏi

ReadzoCó bao giờ bạn tự hỏi tại sao bạn cảm thấy mệt mỏi cả ngày?. Có phải bạn đang làm việc quá sức?. Lý do có thể là bất kỳ điều gì. Căng thẳng là một lý do chính l

Xi Love

Xi Love

06/04/2015

186 Đã xem

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao bạn cảm thấy mệt mỏi cả ngày?. Có phải bạn đang làm việc quá sức?. Lý do có thể là bất kỳ điều gì. Căng thẳng là một lý do chính làm bạn cảm thấy mệt mỏi thường xuyên.

 

1. Ít uống nước
Bạn có biết rằng tình trạng mất nước là nguyên nhân chính của thiếu tập trung?. Vì vậy nếu bạn không cung cấp đủ lượng nước trong suốt cả ngày, rất có thể là bạn sẽ cảm thấy bị mất nước và mệt mỏi cả ngày. Điều quan trọng là phải uống tám đến mười ly nước trong một ngày. Ngoài ra còn bao gồm uống một số loại nước ép rau và trái cây để cung cấp nước cơ thể.


2. Do thiếu máu
Bạn có biết một thực tế là mức độ hemoglobin thấp gây ra tình trạng thiếu máu?. Thiếu máu là nguyên nhân chính gây ra trạng thái mệt mỏi của cơ thể. Vì vậy nếu bạn bị thiếu máu bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi cả ngày. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn. Điều quan trọng là phải cung cấp cho cơ thể các loại thực phẩm giàu chất sắt thông qua chế độ ăn uống của bạn.


3. Không có thời gian để tập thể dục
Bạn có tập thể dục một cách thường xuyên?. Nếu câu trả lời là không, thì bạn nên tập thể dục thường xuyên. Thiếu tập thể dục có thể gây ra suy nhược và mệt mỏi cơ thể. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng những người tập thể dục khỏe mạnh hơn nhiều so với những người không tập thể dục. Bằng cách tập thể dục thường xuyên bạn sẽ có thể làm tăng khả năng chịu đựng về thể chất và duy trì một cơ thể khỏe mạnh.


4. Chế độ ăn uống không lành mạnh
Thức ăn của bạn có một liên kết trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn ăn uống đúng cách, bạn sẽ khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống cân bằng ngăn ngừa sự mất tập trung và mệt mỏi của cơ thể. Điều quan trọng là phải ăn ít nhất hai phần rau và một phần của trái cây trong chế độ ăn uống của bạn để luôn khỏe mạnh.

5. Nhiễm trùng dạ dày
Bạn cũng có thể cảm thấy mệt mỏi vì bị nhiễm dạ dày hay nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhiễm trùng dạ dày ảnh hưởng đến việc đi tiêu của bạn và hệ tiêu hóa của cơ thể. Nhiễm trùng đường tiểu khiến bạn cảm thấy yếu và mệt mỏi cả ngày.

6. Thiếu ngủ
Bạn có ngủ tám đến chín giờ vào ban đêm?. Thiếu ngủ ảnh hưởng đến cơ thể bạn và gây ra sự mất tập trung. Khi bạn không ngủ đúng cách, bạn không thể hoạt động tốt suốt cả ngày, nó cũng ảnh hưởng đến sức chịu đựng và mức độ năng lượng của bạn. Điều quan trọng là phải ngủ đủ giờ để ngăn ngừa mệt mỏi.


7. Hút thuốc lá và uống rượu quá nhiều
Hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn. Hút thuốc và uống rượu quá nhiều là nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ và trầm cảm. Bạn nên hạn chế tiêu thụ các loại thức uống chứa cồn để duy trì sức khoẻ.

 

8. Thiếu Magiê
Bạn có biết rằng magiê tốt cho sức khỏe cơ bắp và mức độ tập trung của cơ thể?. Thiếu khoáng chất này có thể gây ra sự mất tập trung và mệt mỏi trong cơ thể. Cung cấp magiê cho cơ thể bằng nhiều nguồn thực phẩm khác nhau, để duy trì năng lượng của bạn ở mức độ tốt.

                                                                                        Nguồn: 8 reasons you feel tired all the time

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tại sao bạn cảm thấy thường xuyên mệt mỏi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính