Tâm sự

Tại sao công chúa lại luôn lấy hoàng tử...!!!!!!?????

ReadzoTừ lâu tôi đã luôn tự hỏi mình"Tại sao công chuá lại luôn lấy hoàng tử...!!!!!!!?????"....

Hương Quế Quế

Hương Quế Quế

21/10/2014

815 Đã xem

"Tại sao công chúa lại luôn lấy hoàng tử ...??????"Đó là câu hỏi mà trước khi đi ngủ tôi luôn hỏi mẹ . Trong các câu chuyện cổ tích có công chúa và hoàng tử mà mẹ kể cho tôi nghe kết thúc chuyện luôn là "Công chúa và hoàng tử sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi". Vậy tại sao công chúa lại luôn lấy hoàng tử ? Tôi hỏi mẹ , mẹ cười và bảo " Con đi ngủ sớm mai còn đi học." .Tôi nghĩ chắc mẹ cũng không biết . Lớn lên một chút , tôi thích xem hoạt hình có xuất hiện công chúa và hoàng tử nhờ đó mà khám phá ra rằng :"Không nhất thiết lúc nào công chúa cũng lấy hoàng tử."Nhưng cuối mỗi bộ phim lại là cảnh công chúa và hoàng tử sống bên nhau hạnh phúc .Công chúa ấy , hoàng tử ấy có phải là những người thuộc dòng dõi hoàng tộc đâu?Tại sao họ laị được gọi là công chúa và hoàng tử .?" Những khi như thế tôi lại tự hỏi mình "Mình có thể làm công chúa không nhỉ ? Có thể sống trong lâu đài cùng hoàng tử không nhỉ?"

Cứ như thế , câu hỏi này bám theo tôi dai như kẹo cao su , mãi không dứt ra được. Thời gian thấm thoắt trôi nhanh , bây giờ tôi đã trở thành một nữ sinh THPT xinh đẹp . Đầu năm lớp mười một , tôi bị thần ái tình bắn cho một mũi tên trúng tim với một anh chàng trên tôi một khóa .Từ bấy tôi biết tôi bị "cảm nắng"anh rồi.Tôi bắt đầu tìm hiểu về sở thích , gia đình , mọi thói quen của anh . Tên anh là Phong - một cái tên đẹp và mạnh mẽ biết bao . Anh chưa có người yêu , tính tình hiền hòa . Thích đạp xe , hóng gió và thích chơi.Gia đình thuộc dạng khá giả chứ chẳng giàu có gì .Tôi thích anh nhưng chỉ đơn phương thôi . Mỗi sáng tôi đều đến lớp thật sớm nhìn lén anh cổng trường hay đút vào ngăn bàn anh vài cây kẹo ngọt ngào .Tình cảm của tôi cứ tiến triển một cách lặng thầm . Sáu tháng trôi qua , anh vẫn không biết tôi là ai . Qua nhiều phen đắn đo suy nghĩ ,tôi quyết định sẽ tỏ tìng với anh . Bốn tháng nữa là anh tốt nghiệp rồi chẳng lẽ tôi phải chôn chặt tình cảm của mình đưới đáy tim hay sao? Không , không . Mặc dù muốn làm một công chúa được hoàng tử của mình tỏ tình nhưng tôi là một người can đảm . Tôi thà nói ra để bị anh từ chối còn hơn là sau này phải hối hận .

Sáng sớm hôm ấy , tôi đến trường từ rất sớm . Chọn cho mình một bộ quần áo đẹp nhất , tết kiểu tóc ưng ý nhất ,tôi đến trường đợi anh . Trùng hợp thay ,Nhi- bạn cùng bàn của tôi cũng đến . Hơi hồi hộp nên tôi đã kể cho Nhi nghe về chuyện tình đơn phương của tôi cả việc mà tôi âm thầm tặng quàcho an mong nhận được một lời khuyên. Nào ngờ Nhi lại nói rằng :"Bạn đã nghĩ kĩ chưa?Nhỡ anh ấy có người yêu rồi thì sao ?Tỏ t̀nh để mà làm trò cười à ?" .Thú thực tôi cũng chưa nghĩ đến việc ấy , mấy cái tin mà anh chưa có người yêu là nghe được của mấy bà vịt bầu lớp bên cạnh . Haiz tôi nhụt chí rồi ....Cả ngày hôm đó các bạn trong lớp khá là ngạc nhiên về sự thay đổi của tôi . Nhưng tôi quan tâm làm gì...Điều duy nhất tôi để ý là anh . Tôi sợ phải đối mặt với anh , tôi sợ bị từ chối . Tôi sợ , sợ lắm...

Tối hôm ấy , tâm trạng tôi thật là rối ren khó mà gỡ nổi . Tôi gọi điện cho bạn của tôi Khánh:

- Alo ,bà hả , bà có biết tôi đang học không ? Phiền chết đi được ...

Khánh hắng giọng mắng tôi một tràng dài , tôi không có dịp nói xen vào đành cứ thế hét to:

- Tôi ...thích người ta rồi .

Đầu dây bên kia nín bặt . 

Cạch!Tiếng cái gì đó rơi . Liệu có phải là vì tôi nói thế bứa xúc quá mà làm rơi điện thoại không nhỉ?

- Alo , bà còn ở đấy không? Kể rõ ngọn ngành cho tôi xem nào .

Thế là tôi kể hết kể không sót một chi tiết nhỏ nào . Khánh khuyên tôi nên nói thật cho người ta biết . Tôi quyết định nghe theo vì Khánh là người luôn cho tôi rất nhiều lời khuyên bổ ích .

Hôm sau , tôi thu nhặt hết những can đảm còn vương vãi lại để gặp anh , để nói với anh một câu :"Em thích anh .Anh làm hoàng tử của em nhé!"Tim tôi đập thình thịch chờ đợi câu trả lời .

- Hình như anh không biết em thì phải .

Lấy lại bình tĩnh để nói với anh rằng tôi chính là người đã quan tâm anh bấy lâu nay thì tôi nhìn thấy Nhi chạy đến khoác tay anh . Nũng nịu nói nới anh rằng "Mình đi xem phim nha anh ."Tôi giận , giận đến mức không nói nên lời . Nuốt những giọt nhước mắt mặn đắng vào tim tôi mỉm cười "Chúc hai người hạnh phúc" rồi quay người đi .Về đến lớp tôi mở điện thoại ra gọi cho nhỏ bạn khóc nức nở . Khánh không nói gì chỉ thở dài và bảo "mấy hôm nữa tôi sẽ gặp bà". Khánh tắt máy . Một bóng người cao lớn đứng chặn trước mặt tôi .

- Lớp trưởng...

- Bạn nhất thiết phải buồn vậy sao ? Tại sao bạn lại phải khóc vì hai con người ấy ?Bạn có biết xung quanh bạn có bao nhiêu người quan tâm đến bạn không ? Mỉm cười đi nào . Bạn can đảm lắm mà . Tớ mong bạn cười thật nhiều . Minh nhé ...!

- Ơ lớp trưởng... 

Nói xong Bảo -lớp trưởng chạy đi mất . Dù lời nói có hơi khó nghe nhưng đều là muốn tốt cho tôi . Tôi gục đầu vào bàn tự hỏi chính mình những câu mà Bảo nói .Tôi đã nhận ra rằng tôi không phải là công chúa và tôi không việc gì phải khóc vì khóc vì họ . Những chàng trai như Bảo còn tốt hơn nhiều .Gạt đi nước mắt , tôi mỉm cười đối đầu với thực tại . Coi như là thần tình yêu bắn nhầm đối tượng .

Thứ hai tuần sau , Bảo bị nêu ra trước cờ vì tôi đánh nhau trong trường . Hình như việc này có khúc mắc thì phải . Trước đây Bảo ôn hoà lắm cơ mà sao bây giờ lại...Đang định tìm Bảo hỏi cho rõ nguyên nhân thì gặp Khánh .

-Bà cúp học chạy đến đây thăm tôi à . Tình nghĩa quá nhỉ?

Tôi cười mỉa .

- Hừ , ai thèm . Chẳng qua là hôm nọ thấy bà tội quá nên thăm . Nhân tiện nói luôn , hôm chủ nhật tôi thấy thằng ch bị nêu gương đánh nhau với một thằng tên Phong khối trên hình như vì bà đấy .

- Tôi áaaaaaaaa.......

Tôi tự chỉ vào mũi mình .

Bước vào lớp , đầu tôi ong ong ...Vừa đẩy cửa bước vào thì cảnh tương làm cho tôi choáng ngợp .

Cả lớp được trang trí toàn màu hồng . Bóng bay hồng , hoa màu hồng . Ở đây có tiệc sao? Đang định lên tiếng hỏi thì bạn bè ở đâu ùa ra . Bảo mặc bộ vest bảnh trai đến trước mặt tôi nói :"Làm bạn gái anh nhé!"Khỏi phải nói là tôi đã bất ngờ đến thế nào .

Kể từ giây phút đó tôi chợt nhận ra rằng mỗi con người sinh ra đều là một công chúa , một hoàng tử đích thực . Trải qua bao thử thách để tìm thấy công chúa(hoàng tử ) của mình . Hỡi các công chúa và hoàng tử của tôi ơi . Thay vì đợi công chúa hay hoàng tử của cuộc đời mình đến tìm thì hãy tự tìm cho mình một đối tượng nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tại sao công chúa lại luôn lấy hoàng tử...!!!!!!?????

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính