Ẩm thực

Hé lộ về công dụng chữa bệnh của rượu đỏ

ReadzoRượu có thực sự cải thiện sức khỏe và tăng tuổi thọ của chúng ta? Các nhà khoa học đã bắt đầu nói có, nhưng sự thật thì loại rượu nào tốt cho chúng ta nhất.

Butterfyly

Butterfyly

06/04/2015

652 Đã xem

Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng những loại rượu đỏ chứa nhiều flavonoid rất có lợi cho sức khỏe. Flavonoid được biết đến như là chất chống oxi hóa và giúp cơ thể kháng cự lại nhiều bệnh như dị ứng, ung thư và các bệnh về tim mạch. Cabernet Sauvignon, Petit Syrah và Pinot Noir là những loại rượu chứa nhiều chất chống oxi hóa và flavonoid nhất.

Những loại rượu khác như Merlots và zinfandel đỏ chứa ít flavonoid hơn so với các loại rượu trên nhưng lại nhiều hơn các loại rượu trắng. Do đó, để có lợi nhất cho sức khỏe, hãy chọn các loại rượu đỏ nguyên chất. Đó là bởi vì chúng chứa đựng những thành phần có lợi cho sức khỏe mà không khiến chúng ta dễ bị say. Đừng lạm dụng nó – nhưng hãy thêm một ít rượu vào bữa ăn hàng ngày chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt cho sức khỏe của bạn.

Paracelsus, một nhà vật lý Thụy Sỹ nổi tiếng ở thế kỷ 16 đã viết, “Rượu là một loại thực phẩm, một loại thuốc chữa bệnh và cũng là một loại thuốc độc”. Nếu uống quá nhiều rượu có thể có những tác hại rất nguy hiểm với sức khỏe.

Các chuyên gia sức khỏe đều nhất trí rằng một hoặc hai ly rượu mỗi ngày sẽ có lợi cho người đàn ông, trong khi những người phụ nữ nên chỉ giới hạn trong một ly rượu để đảm bảo sức khỏe.

Chuyên gia tim mạch Roger Corder đã dành nhiều năm nghiên cứu những bằng chứng về tác dụng của rượu đỏ đối với cơ thể con người. Trong cuốn sách “The winde diet” (Tạm dịch: Chế độ ăn với rượu), ông cũng nói rằng chúng ta nên xem rượu đỏ là một thành phần quan trọng trong bữa ăn hàng ngày.

Corder cũng khám phá ra điều mà ông gọi là “Nghịch lý của Pháp”. Ông nghi ngờ liệu rằng người Pháp ít có khả năng mắc bệnh về tim mặc dù thực tế rằng bữa ăn của họ có nhiều chất béo. Ông tập trung nghiên cứu ở cùng phía Tây Nam của nước pháp, nơi có tuổi thọ trung bình khá cao.

Giáo sư Corder cũng phát hiện ra rằng những khu vực sản xuất rượu truyền thống chứa nhiều tanic thì loại rượu đó sẽ giàu proycanidin và điều này đã thúc đẩy những nghiên cứu sâu hơn về những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rượu đỏ.

 Rượu không phải là một loại thuốc tiên nhưng chắc chắn việc cân nhắc rượu như là một thành phần chính trong bữa ăn hàng ngày là điều vô cùng cần thiết.  

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hé lộ về công dụng chữa bệnh của rượu đỏ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính