Internet

Thủ thuật chặn bất kì website nào trên các thiết bị cá nhân của bạn

ReadzoCó nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn chặn một số trang web trên máy tính của bạn. Một số trang web có thể được phát tán virus, có nội dung rõ ràng, thậm chí l

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

07/04/2015

4134 Đã xem

Có nhiều lý do tại sao bạn muốn chặn một số trang web trên máy tính của bạn. Một số trang web có thể được phát tán virus, có nội dung rõ ràng, thậm chí là cố gắng để ăn cắp dữ liệu cá nhân của bạn. Có nhiều cách khác nhau để chặn các trang web. Bạn có thể chọn để chặn các trang web trên một trình duyệt cụ thể, trên hệ điều hành máy tính hay điện thoại. Dưới đây vài thủ thuật để chặn các trang web bạn nên tham khảo:

Trên máy tính của bạn

Nếu bạn muốn kiểm soát quyền truy cập vào các trang web trên trên máy tính của bạn, nó không quá khó để thực hiện. Tham khảo đối với từng hệ điều hành:

Window:

Một trong những cái quan trọng của Internet là hệ thống DNS, bạn sử dụng máy chủ DNS để  vào các trang web, máy tính của bạn cũng có một tập tin HOSTS để lưu trữ thông tin. Điều này có thể được sử dụng để vô hiệu hóa quyền truy cập vào các trang web không mong muốn. Phương pháp này có thể áp dụng với cả Windows 7 và Windows 8.

1. Hãy chắc chắn rằng bạn có quyền truy cập quản trị trên máy tính của bạn. Đăng nhập vào máy tính của bạn bằng cách sử dụng một tài khoản quản trị và vào C: Windows System32 drivers etc

2. Nhấp đúp vào tập tin có tên "hosts" và chọn Notepad từ danh sách các chương trình để mở file. Nhấn OK. Hai dòng cuối cùng của file host của bạn nên đọc "# 127.0.0.1 localhost" và "# :: 1 localhost".

2a. Trong trường hợp bạn không thể chỉnh sửa các tập tin, bạn sẽ cần phải nhấn chuột phải vào tập tin có nhãn hosts và chọn Properties. Nhấp vào tab Security, chọn tài khoản quản trị viên và nhấp vào Chỉnh sửa.

2b. Trong cửa sổ pop-up, hãy chọn tài khoản một lần nữa và kiểm tra kiểm soát đầy đủ.Nhấn Apply> Yes. Bây giờ bấm OK trong tất cả các cửa sổ pop-up.

3. Vào cuối của tập tin, bạn có thể thêm các địa chỉ của các trang web để ngăn chặn. Để làm điều này, chỉ cần thêm một dòng ở cuối của tập tin, với 127.0.0.1 và sau đó là tên của trang web mà bạn muốn chặn - điều này sẽ chuyển hướng tên của trang web vào máy tính địa phương của bạn.

4. Để chặn Google, ví dụ, thêm "127.0.0.1 www.google.com" vào cuối của tập tin mà không có dấu ngoặc kép. Bạn có thể chặn trang web như nhiều như bạn muốn theo cách này, nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể thêm một trên mỗi dòng.

5. Lặp lại bước này cho đến khi bạn đã thêm tất cả các trang web mà bạn muốn chặn.

6. Bây giờ đóng các tập tin host và nhấn Save. Khởi động lại máy tính của bạn để những thay đổi có hiệu lực và bạn sẽ thấy rằng tất cả những trang web sẽ bị chặn.

Máy Tính Mac

Dưới đây là làm thế nào để chặn các trang web trên OS X.

1. Hãy chắc chắn rằng bạn có quyền truy cập quản trị cho máy Mac của bạn. Bây giờ mở Terminal. Bạn có thể tìm thấy nó dưới / Applications / Utilities / Terminal.

2. Loại sudo nano / etc / hosts và nhấn Enter. Nhập người sử dụng (login) mật khẩu khi được nhắc nhở.

3. Điều này sẽ mở các tập tin / etc / hosts trong một trình soạn thảo văn bản. Nhập tên của trang web trong một dòng mới trong định dạng này "127.0.0.1 www.blockedwebsite.com" (trừ các dấu ngoặc kép). Đối với mỗi trang web bạn muốn chặn, bắt đầu một dòng mới và gõ lệnh tương tự với chỉ có tên của trang web bị thay thế.Khi làm xong, nhấn ctrl + x và sau đó Y để lưu thay đổi.

4. Trong các lệnh sudo dscacheutil -flushcache và nhấn Enter hoặc khởi động lại máy tính của bạn để chắc chắn rằng các trang web bị chặn.

Trên trình duyệt

Ngăn chặn một trang web trên bất kỳ trình duyệt là cách dễ nhất để có được công việc làm.

Trên Firefox, bạn có thể cài đặt một addon gọi  BlockSite  chặn website.

1. Cài đặt các addon, nhấn ctrl + shift + a, và nhấp vào Extensions bên trái. Bây giờ bấm Options trong BlockSite. Trong cửa sổ pop-up, bấm Add và gõ tên của trang web bạn muốn chặn. Lặp lại bước này cho tất cả các trang web mà bạn không muốn truy cập.Nhấn OK.

2. Bây giờ các trang web này sẽ bị chặn trên Firefox. Bạn cũng có thể thiết lập một mật khẩu trong BlockSite để ngăn chặn người khác chỉnh sửa danh sách các trang web bị chặn. Điều này có thể được thực hiện thông qua các trình đơn tùy chọn được mô tả trong bước trước.

BlockSite cũng có sẵn trên  Google Chrome .

Internet Explorer cho phép bạn chặn các trang web một cách dễ dàng. Dưới đây là cách làm.

1. Mở trình duyệt và vào Tools (alt + x)> Internet Options. Bây giờ nhấp vào tab security và sau đó nhấp vào Restricted . Nhấp vào nút Sites bên dưới biểu tượng.

2. Bây giờ trong cửa sổ pop-up, hãy nhập các trang web mà bạn muốn chặn từng trang một.Nhấp vào Thêm sau khi gõ tên của mỗi trang web. Khi thực hiện xong, nhấn Close và nhấn OK ở tất cả các cửa sổ khác. Bây giờ các trang web này sẽ bị chặn trong Internet Explorer.

Trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn

iOS

Apple có một số công cụ khá tiện dụng cho phép cha mẽ kiểm soát, ngăn chặn các trang web nhất định. Dưới đây là cách làm.

1. Vào Settings> General> Restrictions.

2. Bấm vào Enable Restrictions. Bây giờ thiết lập một mật mã cho những hạn chế. Đừng sử dụng chung mật mã mở khóa điện thoại.

3. Sau khi mật mã được thiết lập, di chuyển xuống và gõ nhẹ vào trang web. Ở đây bạn có thể chọn để hạn chế nội dung người lớn, hoặc cho phép truy cập vào các trang web chỉ cụ thể.

4. Trong các trang web cụ thể, có một danh sách ngắn của các trang web cho phép bao gồm Discovery Kids và Disney, nhưng bạn cũng có thể thêm các trang web bằng cách nhấn vào Thêm một Website.

6. Nếu bạn cố gắng truy cập vào một trang web bị chặn, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết nó bị hạn chế.

Android

Trên Android, bạn cần phải chỉnh sửa các tập tin host trên thiết bị của bạn để chuyển hướng các trang web mà bạn muốn chặn. Bạn sẽ cần một trình quản lý tập tin, và một trình soạn thảo văn bản - nhưng đơn giản nhất là sử dụng ứng dụng  ES File Explorer, cho phép bạn làm cả hai việc. 

1. Cài đặt  ES File Explorer  mở ES File Explorer và gõ vào "/" nút ở đầu trang. Chạm vào hệ thống> vv

2. Trong thư mục này, bạn sẽ thấy các tập tin hosts và trong cửa sổ pop up menu, hãy gõ văn bản. Trong pop tiếp theo lên, chạm ES Note Editor.

3. Bấm vào nút ba chấm ở phía trên bên phải, và bấm chỉnh sửa.

4. Bây giờ, bạn đang chỉnh sửa các tập tin, và để ngăn chặn các trang web, bạn cần chuyển hướng DNS của chúng. Để làm điều này, chỉ cần bắt đầu một dòng mới, và gõ "127.0.0.1 www.blockedwebsite.com" (không có dấu ngoặc kép, nơi bị chặn website là tên của trang web bạn đang chặn) cho mỗi trang web bạn muốn chặn. Ví dụ, bạn sẽ phải gõ 127.0.0.1 www.google.com để chặn Google.

5. Khởi động lại thiết bị Android của bạn.

Nếu phương pháp đó là quá phức tạp cho bạn, bạn có thể cài đặt một ứng dụng chống virus như  Trend Micro  cho phép bạn chặn các trang web.

1. Cài đặt  các ứng dụng  và chạy nó. Vào Options> Safe 

2. Bây giờ chạm để vào Parental Controls và nhấn thiết lập tài khoản. Tạo một tài khoản và bạn sẽ thấy một tùy chọn là Danh sách bị chặn trong ứng dụng. Gõ vào nó, và bấm Add. Bây giờ thêm các trang web mà bạn muốn chặn. Khi đã xong, bạn sẽ không thể truy cập vào các trang web trên điện thoại thông minh Android của bạn.

Windows Phone

Bạn không thể chặn các trang web trên Windows Phone, bạn có thể mua và tải về trình duyệt AVG Family Safety. Theo mặc định nó sẽ ngăn chặn các trang web có nội dung độc hại hay đồi trụy, và nếu mua bản quyền và tạo tài khoản bạn có thể tùy chỉnh danh sách các trang web bị chặn.

Tham khảo phonearena

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thủ thuật chặn bất kì website nào trên các thiết bị cá nhân của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính