Sức khỏe & Làm đẹp

Những lợi ích sức khỏe của việc hiến máu nhân đạo

ReadzoHiến máu là một việc làm cao quý. Bạn không nên tìm kiếm lợi ích cá nhân từ việc này vì máu được hiến tặng để cứu người. Có một số bệnh nhân cần được tiếp máu h

Xi Love

Xi Love

07/04/2015

792 Đã xem

Hiến máu là một việc làm cao quý. Bạn không nên tìm kiếm lợi ích cá nhân từ việc này vì máu được hiến tặng để cứu người. Có một số bệnh nhân cần được tiếp máu hàng ngày chỉ để sống. Khi một người hiến máu sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Máu đã hiến tặng có thể dễ dàng có lại sau một thời gian. Bạn có biết rằng hiến máu cũng có một số lợi ích cho sức khỏe?

 

1. Ngăn ngừa bệnh tim
Nguyên nhân chính của bệnh tim mạch là do độ nhớt của máu bất thường. Điều này gây ra là bởi có quá nhiều sắt trong máu dẫn đến oxy hóa quá mức, gây thiệt hại cho các mạch máu và động mạch dẫn đến các cơn đau tim và các bệnh tim mạch khác. Hiến máu làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ đáng kể vì chất sắt oxy hóa được lấy ra khỏi cơ thể và điều này cải thiện chất lượng máu trong cơ thể bạn.


2. Đốt cháy calo
Hiến máu đốt cháy khoảng 650 calo. Vì vậy nó là một phương tiện tuyệt vời để kiểm soát trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên hiến máu không nên được xem như là một chế độ giảm cân. Thậm chí để có thể hiến máu sau hai hoặc ba tháng, thì cơ thể bạn phải có trọng lượng cân đối và có mức độ hemoglobin trong máu và sắt khỏe mạnh.


3. Giảm nguy cơ ung thư
Hiến máu giúp giảm nguy cơ ung thư vì ung thư có liên quan đến hàm lượng sắt dư thừa trong cơ thể. Trong khi hiến máu, sắt dư thừa này được lấy ra khỏi cơ thể và do đó nguy cơ mắc bệnh ung thư cũng được giảm. Khi lượng sắt dư thừa trong máu giảm xuống, nó làm giảm sự oxy hóa trong cơ thể và ngăn ngừa các bệnh ung thư gan, đại tràng, phổi và cổ họng.


                                                                                            Nguồn: health benefits of donating blood
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lợi ích sức khỏe của việc hiến máu nhân đạo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính