Sức khỏe & Làm đẹp

Những loại thực phẩm chống bệnh trầm cảm

ReadzoNhiều biện pháp đã được đề nghị giúp chữa bệnh trầm cảm trong những năm qua. Nó có thể là suy nghĩ tích cực và hít thở sâu, thiền và yoga, những kỹ thuật này th

Xi Love

Xi Love

07/04/2015

174 Đã xem

Nhiều biện pháp đã được đề nghị giúp chữa bệnh trầm cảm trong những năm qua. Nó có thể là suy nghĩ tích cực và hít thở sâu, thiền và yoga, những kỹ thuật này thực sự tốt. Nhưng có một yếu tố quan trọng hơn, có thể đã bị bỏ qua. Các loại thực phẩm bạn ăn cũng đóng góp rất nhiều vào khả năng bạn vượt qua trầm cảm. Nếu bạn ăn đúng loại thực phẩm cùng với việc sử dụng những kỹ thuật đã đề cập ở trên, trầm cảm sẽ được điều trị nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bạn nên ăn những thực phẩm này ngay cả khi bạn không nghĩ mình là một nạn nhân của trầm cảm.

1. Thịt nạc
Thịt nạc là một nguồn protein rất tốt chống bệnh trầm cảm, nó có chứa một chất hóa học gọi là tryptophan. Tryptophan làm cho cơ thể tiết serotonin, đây là loại hormone tạo cảm giác dễ chịu cho cơ thể, do đó nó giúp bạn có những suy nghĩ tích cực hơn. Chất này có nhiều ở gà tây.


2. Cá
Cá có chứa các axit béo omega-3 rất tốt cho cơ thể của bạn. Chúng không chỉ thúc đẩy não bộ của bạn và giúp chống trầm cảm, mà còn rất tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn. Chúng cũng cải thiện việc lưu thông máu và giảm viêm. Bao gồm các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cung cấp chúng trong chế độ ăn uống của bạn để cho kết quả tốt nhất.


3. Quả óc chó
Quả óc chó cũng chứa axit béo omega-3 giúp tăng cường sức khỏe não bộ. Ngoài ra quả óc chó còn là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn và protein rất có lợi cho sức khỏe của tim bạn. Quả óc chó tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn. Tuy nhiên bạn nên ăn ở mức độ vừa phải.

4. Trà xanh
Trà xanh được khuyến khích là bởi vì nó là một nguồn giàu chất chống oxy hóa giúp trong việc loại bỏ các gốc tự do có hại ra khỏi cơ thể. Trà xanh cũng chứa một acid amin được gọi là theanine có đặc tính chống trầm cảm. Theanine giúp giảm căng thẳng và giúp bạn tỉnh táo giống như caffeine nhưng nó không có bất kỳ tác dụng phụ có hại nào.


5. Sôcôla đen
Sôcôla đen có lượng calo cực kỳ cao, nhưng khi bạn ăn mỗi lần chỉ vài mảnh trong một thời gian có thể rất có lợi cho cơ thể. Sôcôla đen kích thích sản sinh serotonin, một hormone tạo cảm giác tốt cho cơ thể và do đó giúp chống trầm cảm.


6. Củ nghệ
Củ nghệ có chứa các hợp chất hoạt động gọi là turmerones và curcuminods có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra nó có tính chất chống viêm tuyệt vời. Củ nghệ là một sự lựa chọn tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn uống giúp chống trầm cảm.

 

                                                                                                      Nguồn: 6 foods that fight depression

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những loại thực phẩm chống bệnh trầm cảm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính