Sức khỏe & Làm đẹp

Những lý do bạn nên chạy Marathon

ReadzoKhông phải ai chạy marathon cũng để giành chiến thắng hoặc để cạnh tranh. Con người có rất nhiều lý do để chạy marathon. Một số làm điều đó để tăng tính kỷ luật

Xi Love

Xi Love

07/04/2015

637 Đã xem

Không phải ai chạy marathon cũng để giành chiến thắng hoặc để cạnh tranh. Con người có rất nhiều lý do để chạy marathon. Một số làm điều đó để tăng tính kỷ luật bản thân và một số để có được cơ thể cân đối. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc chạy marathon, dưới đây là một số lý do để bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.


1. Động lực
Nó làm tăng động lực của bạn. Nếu bạn không có động lực đủ để làm bất cứ điều gì, có lẽ bạn nên cố gắng chuẩn bị cho việc chạy marathon. Chạy marathon không phải là một công việc dễ dàng. Bạn cần phải tập luyện nhiều tháng trước khi bạn làm điều đó và để tránh bị chán nãn trong lúc thực hiện bạn cần phải được khuyến khích. Một khi bạn bắt đầu luyện tập bạn sẽ có động lực tập tiếp.


2. Sức khỏe
Chạy marathon là hình thức tập thể dục tốt nhất. Bạn cần bắt đầu bằng cách ăn uống lành mạnh để có thể duy trì tiến độ của việc tập luyện. Chạy marathon sẽ cung cấp cho bạn một thời kỳ khỏe mạnh nhất trong cuộc sống.

3. Thành tựu
Bạn cũng sẽ cảm thấy một cảm giác thành tựu. Khi bạn chạy marathon bạn sẽ là một trong số hàng ngàn người chạy marathon khắp nơi trên thế giới, nếu bạn thực hiện nó lâu dài bạn sẽ có được cảm giác thành tựu. Bạn cũng có thể tự hào về thực tế rằng chỉ có vài ngàn người trên thế giới đã thực hiện những gì bạn đã làm.


4. Sức mạnh tinh thần
Chạy marathon là chuẩn bị về tâm trí nhiều như chuẩn bị về thể chất. Bạn không thể chạy marathon nếu bạn không có ý chí mạnh mẽ. Nó đòi hỏi một kỷ luật giống như một môn võ nghệ. Khi bạn đang tập luyện bạn sẽ nhận ra rằng sức mạnh tinh thần của mình tăng lên và tập thể dục cũng gửi hormone hạnh phúc đến não của bạn. Bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh cả về tinh thần lẫn thể chất khi bạn chạy marathon.

 

Nguồn: reasons to run a marathon or even a half marathon

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lý do bạn nên chạy Marathon

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính