Sức khỏe & Làm đẹp

Những thực phẩm tốt cho đôi mắt

ReadzoMột đôi mắt khỏe mạnh xinh đẹp là giấc mơ của mọi người. May mắn cho chúng ta là có những loại thực phẩm kỳ diệu tốt cho đôi mắt của chúng ta và giúp chúng ta đ

Xi Love

Xi Love

07/04/2015

189 Đã xem

Một đôi mắt khỏe mạnh xinh đẹp là giấc mơ của mọi người. May mắn cho chúng ta là có những loại thực phẩm kỳ diệu tốt cho đôi mắt của chúng ta và giúp chúng ta đạt được ước mơ có đôi mắt hoàn hảo rất dễ dàng. Dưới đây là các loại thực phẩm giúp cho đôi mắt khỏe mạnh.


1. Cà chua
Một thực phẩm rất phổ biến và không tốn kém như cà chua giúp bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư vì nó có chứa lycopene. Nó cũng chứa lutein và có đặc tính chống oxy hóa, giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.


2. Tỏi và hành tây
Cả hai loại thực phẩm này rất giàu lưu huỳnh. Chúng chứa glutathione do đó ngăn ngừa bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể do lão hóa.


3. Cà rốt
Cà rốt đã được khuyến cáo sử dụng bởi vì nó thực sự là những thực phẩm tốt nhất cho đôi mắt. Chúng chứa lycopene và lutein, giúp bảo vệ mắt khỏi tia UVB. Quan trọng nhất là cà rốt là nguồn vitamin A phong phú và chứa beta-carotene đó là cần thiết cho một tầm nhìn tốt.


4. Trứng
Trứng là nguồn giàu protein, sulphur và cysteine ​ giúp bảo vệ chống lại bệnh đục thủy tinh thể. Trứng cũng chứa lutein làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng của mắt,  thoái hóa điểm vàng của mắt là một căn bệnh nan y gây mất thị lực đặc biệt là sau 50 tuổi.


5. Quả mơ
Quả mơ chứa lycopene và beta-carotene rất tốt cho đôi mắt khỏe mạnh. Các chất chống oxy hóa và Vitamin A ngăn ngừa căng thẳng cho mắt, do đó ngăn chặn đục thủy tinh thể.


6. Bông cải xanh
Bông cải xanh có chứa sulphoraphane, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Sự vắng mặt của hệ thống phòng thủ này có thể gây tổn hại các tế bào, phá hủy các DNA.


7. Cá béo
Các loại cá như cá tuyết, cá ngừ, cá thu, cá cơm và cá hồi có chứa Omega-3 dầu. EPA và DHA trong những loại cá này giúp phát triển tế bào của võng mạc.

8. Quả việt quất
Quả việt quất cải thiện tầm nhìn ban đêm bởi vì chúng có chứa anthocyanins. Chúng làm chậm sự tiến triển của đục thủy tinh thể ở người già. Bảo vệ võng mạc khỏi hư hại do ánh sáng, lão hóa và bảo vệ tránh sự thoái hóa điểm vàng.


9. Rau bina.
Vì chúng chứa zeaxanthin và lutein, ngăn chặn đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.


10. Cam
Cam có chứa Vitamin C, quan trọng hơn nó chứa nhiều lutein và zeaxanthin, do đó là một trong những loại thực phẩm hàng đầu cho đôi mắt khỏe mạnh.


11. Các loại hạt
Hạnh nhân, hạt dẻ, đậu phộng và bơ đậu phộng có chứa Vitamin E, làm chậm tốc độ đục thủy tinh thể và các gốc tự do.


12. Hàu, gan và thịt đỏ
Hàu, gan và thịt có chứa kẽm rất cần thiết cho mắt khỏe mạnh. Chúng giúp tầm nhìn trong đêm của bạn tốt hơn.
Đôi mắt khỏe mạnh thật sự là một người bạn tốt nhất cho cuộc sống. Chúng cho phép bạn nhìn thế giới một cách đúng đắn và tận hưởng nó. Bạn phải làm tất cả những gì có thể để bảo vệ đôi mắt của bạn và giữ cho chúng luôn khỏe mạnh.

 

                                                                                                         Nguồn: top foods for healthy eyes
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những thực phẩm tốt cho đôi mắt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính