Hôn nhân & Gia đình

Những lý do khiến bạn yêu cha mẹ mình

ReadzoTất cả chúng ta đều yêu thương cha mẹ mình. Tuy nhiên đôi khi trong cuộc sống có nhiều bận rộn đến nỗi chúng ta quên đi tất cả những gì cha mẹ đã làm cho chúng

Dandelion

Dandelion

08/04/2015

1417 Đã xem

Tất cả chúng ta đều yêu thương cha mẹ mình. Tuy nhiên đôi khi trong cuộc sống có nhiều bận rộn đến nỗi chúng ta quên đi tất cả những gì cha mẹ đã làm cho chúng ta. Dưới đây là một số lý do để yêu thương cha mẹ bạn, chỉ để nhắc nhở bạn về tình yêu mà bạn đã dành cho họ.


1. Họ mang bạn vào thế giới này
Bố mẹ là lý do tồn tại của bạn. Nếu không có họ, bạn sẽ không có cuộc sống này.


2. Họ cho bạn rất nhiều
Ngay sau khi bạn được sinh ra, cha mẹ đã lo cho bạn miếng ăn, giấc ngủ, cho bạn tất cả mọi thứ mà họ có thể.

3. Họ đã dạy bạn làm thế nào để tự lập
Khi bạn bắt đầu tập đi, cha mẹ là người dạy bạn đi  trên đôi chân của mình. Họ đã đỡ bạn dậy khi bạn ngã và khuyến khích để bạn bắt đầu lại.


4. Họ đã dạy bạn tập nói
Một đứa trẻ không thể nói mạch lạc. Cha mẹ đã cố gắng dạy bạn nói những điều đơn giản như "ba, mẹ". Họ nhẫn nại để giúp bạn nói những chữ đầu tiên.


5. Họ nói với bạn điều gì là đúng và những gì sai
Khi bạn lớn lên cha mẹ của bạn đã dạy các giá trị quan trọng của cuộc đời cho bạn. Họ giúp bạn phân biệt giữa đúng và sai. Họ là những người đã giúp xây dựng nhân cách của bạn.


6. Họ mắng bạn để làm cho bạn tốt hơn
Chúng ta đều giận dỗi khi cha mẹ mắng chúng ta. Nhưng thực tế cha mẹ mắng bạn chỉ để làm cho bạn trở thành một người tốt hơn.


7. Họ ôm bạn khi bạn cần họ
Mỗi lần bạn đi học về, họ đã ở cửa chờ đợi bạn và ôm bạn vào lòng. Khi bạn cảm thấy sợ hãi, buồn, hay bệnh tật họ sẽ ôm bạn và an ủi bạn để tất cả mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.


8. Họ không bao giờ quên ngày sinh nhật của bạn
Bạn bè tốt nhất của bạn có thể quên chúc bạn vào ngày sinh nhật, nhưng cha mẹ của bạn thì không. Họ luôn luôn muốn bạn hạnh phúc và kỷ niệm ngày bạn bước vào cuộc đời của họ.


9. Họ chăm cho giấc ngủ của bạn
Họ kiểm tra dưới gầm giường và trong tủ áo để đảm bảo không có bóng ma ám ảnh bạn. Sau khi bạn nghĩ rằng họ đã rời đi, họ sẽ đến để kiểm tra lại xem bạn đã ngủ tốt chưa.


10. Họ đã chăm sóc bạn khi bạn bị ốm
Bạn đã bị bệnh nhiều lần trong đời và những người chăm sóc bạn là cha mẹ của bạn.

 

 

Nguồn:  10 reasons to love your parents

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lý do khiến bạn yêu cha mẹ mình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính