Hôn nhân & Gia đình

Những thứ mà một người bắt đầu làm mẹ nên biết

ReadzoBác sĩ có thể hướng dẫn nhiều thứ trong thời kỳ mang thai của bạn, nhưng bạn không bao giờ có thể chuẩn bị đầy đủ cho những gì sẽ đến sau khi em bé được sinh ra

Dandelion

Dandelion

08/04/2015

183 Đã xem

Bác sĩ có thể hướng dẫn nhiều thứ trong thời kỳ mang thai của bạn, nhưng bạn không bao giờ có thể chuẩn bị đầy đủ cho những gì sẽ đến sau khi em bé được sinh ra. Chúng tôi cung cấp cho bạn một danh sách những điều nhỏ mà mỗi người mới làm mẹ nên biết.


1. Dành thời gian với em bé
Không có đồ chơi hay trò chơi nào có thể thay thế cho bạn. Nó là vô cùng quan trọng để bạn dành thời gian nhiều với các bé trong những tháng đầu của mình. Chất lượng thời gian mà bạn dành cho con mình ở những giai đoạn đầu sẽ đặt nền móng cho mối quan hệ trong tương lai của bạn với con.


2. Tâm trạng của bạn ảnh hưởng đến con
Nếu bạn đang dành thời gian với con của mình, nó sẽ không có tác dụng nếu bạn bị kích thích, tức giận, thất vọng trong thời gian này. Đứa bé rất nhạy cảm với tâm trạng của mẹ mình và nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của em bé sau này.


3. Cố gắng trả lời những câu hỏi ngớ ngẩn
Khi con bạn bắt đầu học cách nói chuyện, bạn sẽ được hỏi những câu hỏi “ngớ ngẩn” những câu hỏi như "tại sao bầu trời màu xanh?" hoặc "tại sao con chó có bốn chân?". Những câu hỏi nhỏ này có thể làm phiền bạn nhưng điều quan trọng là hãy giữ kiên nhẫn vào những lúc này. Bạn không cần phải đưa ra một câu trả lời chính xác cho những câu hỏi này.

4. Tránh bảo vệ thái quá
Các bà mẹ có xu hướng bảo vệ đứa con của họ, nhưng đôi khi là bảo vệ thái quá, có thể cản trở sự phát triển cá nhân của con bạn. Nên để cho con học hỏi từ những sai lầm của mình.

 

5. Đừng cố gắng làm mọi thứ một mình
Biết giới hạn về khả năng của mình và yêu cầu sự giúp đỡ khi cần thiết. Hỏi mẹ, chị, cô, dì, người bạn thân của bạn để được giúp đỡ hay để họ phụ giúp chăm sóc con bạn.


6. Thưởng thức những khoảnh khắc
Đôi khi phụ nữ quên thưởng thức những khoảnh khắc với con mình. Nếu bạn đang dành nhiều thời gian lo lắng về những gì cần làm cho con mình, rất có thể bạn sẽ quên thưởng thức trải nghiệm tuyệt vời cùng con. Vâng học cách trân trọng những khoảnh khắc quý giá mà bạn sẽ không bao giờ có lại được.


                                                                           Nguồn: 7 little things every new mother should know
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những thứ mà một người bắt đầu làm mẹ nên biết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính