Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để tránh sự đố kỵ giữa anh chị em

ReadzoSự cạnh tranh của anh chị em có thể làm cho cuộc sống của bạn khó khăn. Bạn cảm thấy bạn đang ở trung tâm của một cuộc chiến tranh và bất kể ai thắng thì bạn sẽ

Dandelion

Dandelion

08/04/2015

484 Đã xem

Sự cạnh tranh của anh chị em có thể làm cho cuộc sống của bạn khó khăn. Bạn cảm thấy bạn đang ở trung tâm của một cuộc chiến tranh và bất kể ai thắng thì bạn sẽ luôn luôn bị tổn thương. Đây là cách bạn có thể đối phó với sự cạnh tranh với anh chị em và mang lại hòa bình trở lại ngôi nhà của bạn.


1. Đừng bao giờ so sánh
So sánh những đứa trẻ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Hiểu rằng chúng là những cá nhân với các đặc tính mong muốn hoặc không mong muốn. Khi bạn so sánh, bạn hạ thấp lòng tự trọng của một  người và tăng thêm sự kiêu ngạo của người khác. Điều này tiếp thêm nhiên liệu anh chị em ganh đua.


3. Không nên thiên vị
Đừng chọn đứng về phía nào. Bạn có thể thích những đặc điểm nhất định của một đứa con hơn đứa kia nhưng không làm ra những sai lầm để con bạn biết về điều đó. Mỗi đứa trẻ là riêng biệt. Hãy đối xử với chúng như nhau. Cung cấp cho chúng sự công bằng và trẻ em sẽ trở nên hoàn thiện. Vì vậy bất cứ khi nào chúng đánh nhau hay tranh luận, không đứng về phía nào.


4. Khuyến khích chúng làm những điều vui vẻ với nhau
Cách tốt nhất để xóa đi căng thẳng giữa hai anh em là để chúng cùng nhau hoạt động vui chơi, nơi chúng có thể thưởng thức và quên đi tất cả về sự ganh đua của chúng.


5. Thể hiện tình yêu vô điều kiện của bạn
Thường thì chúng cảm thấy rằng những đứa trẻ khác đang được yêu nhiều hơn. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn yêu cả hai đứa trẻ đều nhau và yêu chúng vô điều kiện. Hãy để chúng cảm thấy an toàn về tình yêu của bạn.


6. Hãy đối xử với chúng giống nhau
Cùng một loại phần thưởng và cùng một loại hình phạt. Hãy cố gắng đối xử với con của bạn giống như nhau.


7. Hãy là một tấm gương tốt
Khi cha mẹ hạnh phúc và tốt bụng, trẻ em cũng có xu hướng làm theo các hành vi tương tự. Đừng để sự ghen tị và bất an là một phần trong cuộc sống bạn. Yêu thương và tôn trọng lẫn nhau.
 

 

Nguồn: 7 ways to deal with sibling rivalry in your home

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để tránh sự đố kỵ giữa anh chị em

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính