Sức khỏe & Làm đẹp

Những bệnh ung thư thường gặp nhất ở tuổi teen

ReadzoU Lymphô còn gọi là ung thư hạch. Đây là bệnh ung thư của hệ lymphô tức là hệ bạch huyết.Hệ bạch huyết thuộc hệ tuần hoàn và là một phần của hệ miễn dịch nên

Xi Love

Xi Love

08/04/2015

601 Đã xem

1. Ung thư bạch cầu

Là hiện tượng tế bào bạch cầu trong trong cơ thể tăng đột biến. Bệnh còn có tên là bệnh bạch cầu ( bệnh máu trắng)

Khi tế bào bạch cầu tăng số lượng một cách đột biến sẽ phát triển lấn át các loại tế bào máu khác như hồng cầu và tiểu cầu.

Các triệu chứng thường gặp như mệt mỏi, giảm cân đột ngột, nhức đầu, suy giảm trí nhớ, xuất hiện vết bầm tím, dễ chảy máu, da trở nên xanh xao, thường xuyên bị sốt, nhiễm trùng…

2. Ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng bắt nguồn từ các mô đại tràng (phần dài nhất của ruột già) hoặc trực tràng. Hầu hết ung thư đại trực tràng là các khối u ác tính bắt nguồn từ mô tuyến.

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư trực tràng như chướng bụng, ợ hơi, nôn mửa, tiêu chảy, chán ăn, khó tiêu, rối loạn thói quen đại tiện,…

3. Ung thư vú

Ung thư vú là một bệnh lý ác tính xuất hiện trong các tế bào ở mô vú. Những tế bào ung thư này thường phát sinh từ các ống dẫn ở vú, sau đó nó có thể lây lan trong các mô hoặc cơ quan và các bộ phận khác của cơ thể.

Các dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư vú là gì?. Những dấu hiệu bất thường để phát hiện ung thư vú như:

Tiết dịch núm vú, đôi khi có lẫn máu hoặc có màu hơi đen.

Tổn thương dạng chàm khiến núm vú đóng vảy hoặc loét, núm vú bị thụt vào trong.

4. U Lympho

U Lymphô còn gọi là ung thư hạch. Đây là bệnh ung thư của hệ lymphô tức là hệ bạch huyết.

Hệ bạch huyết thuộc hệ tuần hoàn và là một phần của hệ miễn dịch nên có nhiệm vụ chống lại các bệnh nhiễm trùng, cân bằng lượng dịch trong cơ thể.

Bệnh U Lymphô là bệnh ung thư hệ bạch huyết xảy ra khi có sự sai lệch trong quá trình hình thành tế bào lymphô, tạo ra các tế bào lymphô bất thường.

Triệu chứng: Do các tế bào lymphô tập trung nhiều tại các hạch bạch huyết nên triệu chứng xuất hiện hạch là thường gặp. Hạch ngày càng to ra, lúc đầu chỉ có một hạch sau lan ra một hay nhiều nhóm hạch và cuối cùng là hạch toàn thân. Các hạch lúc đầu không đau hoặc chỉ đau nhẹ, càng về sau có thể gây đau nhức nhiều do tế bào ung thư xâm lấn các tổ chức xung quanh. Hạch thường dễ phát hiện nếu chúng là hạch cổ, hạch nách,…

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những bệnh ung thư thường gặp nhất ở tuổi teen

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính