Sức khỏe & Làm đẹp

Các dấu hiệu cảnh báo bạn đang có vấn đề về sức khỏe

ReadzoChứng bệnh tim mạch cũng khiến chúng ta đổ mồ hôi tay chân, ngoài ra những người mắc chứng bệnh ở cơ quan hô hấp thì rất dễ ảnh hưởng tới việc tiết mồ hôi toàn

Xi Love

Xi Love

08/04/2015

191 Đã xem

1. Chảy máu lợi

Bệnh thuộc răng miệng như viêm quanh răng, chảy máu lợi là do thiếu can xi, thiếu vitamin, dinh dưỡng kém…

Bạn nên vệ sinh răng miệng tốt, như xúc miệng bằng Listerin, nước muối sinh lý 0,9%...

Ngoài ra nên bổ sung thêm trong chế độ ăn các loại vitmin C, cung cấp canxi…

2. Tay ra nhiều mồ hôi

Chứng bệnh tim mạch cũng khiến chúng ta đổ mồ hôi tay chân, ngoài ra những người mắc chứng bệnh ở cơ quan hô hấp thì rất dễ ảnh hưởng tới việc tiết mồ hôi toàn thân.

Nhiều trường hợp phụ nữ hay nam giới đến tuổi suy giảm hoóc môn sinh dục cùng những thay đổi nội tiết bên trong cơ thể dẫn đến việc ra nhiều mồ hôi. Ngoài ra còn có những yếu tố như rối loạn cảm giác, bị tổn thương khớp, rối loạn xương, bệnh lý tim mạch, lo âu…Đây là nguyên nhân khiến những người này bị đổ mồ hôi lòng bàn tay chân.

Cũng có thể là do cơ thể chúng ta thiếu một số chất trong đó có canxi trong máu.

3. Tóc khô yếu, dễ gãy rụng

Hiện tượng tóc gãy thường xảy ra do tóc trở nên giòn dưới tác động của hóa chất (duỗi, nhuộm, uốn). Tuy nhiên có một số bệnh khiến tóc giòn và dễ gãy như hội chứng Cushing – chứng rối loạn tuyến thượng thận làm hormone cortisol bị sản xuất quá nhiều. Bệnh này là do di truyền hoặc do tuyến cận giáp bị tổn thương khi phẫu thuật đầu và cổ cũng có thể khiến tóc và dễ gãy.

4. Khả năng tập trung kém

Chứng mất tập trung có các biểu hiện như khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin mới, trí nhớ bị suy giảm, rối loạn trong các hoạt động hàng ngày và mất dần khả năng ghi nhớ trong công việc.

Điều này ảnh hưởng lớn đến công việc của người bệnh ngày càng trì trệ. Thậm chí việc mất tập trung lâu dài không cải thiện dễ dẫn đến bệnh Alzheimer, gây sa sút trí tuệ...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Các dấu hiệu cảnh báo bạn đang có vấn đề về sức khỏe

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính