Sức khỏe & Làm đẹp

Những món ăn khiến con trai chậm dậy thì

ReadzoMặc dù có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, gồm vitamin B, vitamin E và khoáng chất, nhưng nó lại không tốt cho nam giới. Bởi vì trong đậu nành có chứa chất isoflav

Xi Love

Xi Love

08/04/2015

371 Đã xem

1. Kẹo bánh, đồ ngọt

Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ dẫn đến mắc các chứng bệnh như tiểu đường, hay bệnh thận,… đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chậm dậy thì. Những đồ ăn ngọt sẽ không tốt cho cơ thể bạn vào thời điểm này, nên hạn chế ăn chúng đồng thời hình thành một chế độ tập luyện thể dục thường xuyên cùng với sinh hoạt điều độ sẽ giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh giúp cho quá trình dậy thì diễn ra thuận lợi và tự nhiên hơn.

2. Bắp cải trắng

Bắp cải có chứa một hàm lượng goitrin, nó có tác dụng chống oxy hóa nhưng có thể gây rối loạn tuyến giáp hoặc có thể gây ra bướu cổ. Vì vậy các bạn nam trước khi bước vào tuổi dậy thì không nên ăn quá nhiều bắp cải vì nó dễ khiến cho tuyến giáp của bạn bị phù to, ảnh hưởng tới quá trình dậy thì.

3. Đậu nành

Mặc dù có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, gồm vitamin B, vitamin E và khoáng chất, nhưng nó lại không tốt cho nam giới. Bởi vì trong đậu nành có chứa chất isoflavone. Chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự tổng hợp hormone, gây ra hiện tượng dậy thì muộn.

 

4. Rượu, bia, thuốc lá

Lạm dụng rượu, bia và hút thuốc lá cũng có thể là những nguyên nhân gây tình trạng dậy thì muộn ở nam giới. Rượu, bia làm giảm hàm lượng testosterone (hormone nam) gây ảnh hưởng tới sự dậy thì của các bạn nam.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những món ăn khiến con trai chậm dậy thì

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính