Hôn nhân & Gia đình

Những điều mà bạn có thể giúp được cho gia đình mình

ReadzoGia đình rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Gia đình cung cấp cho chúng ta thức ăn, chỗ ở, tình yêu và sự ủng hộ. Họ cũng là những người đầu tiên dạy chúng

Dandelion

Dandelion

08/04/2015

114 Đã xem

Gia đình rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Gia đình cung cấp cho chúng ta thức ăn, chỗ ở, tình yêu và sự ủng hộ. Họ cũng là những người đầu tiên dạy chúng ta cách làm thế nào để sinh tồn và chúng ta luôn chịu ảnh hưởng từ gia đình của mình. Trẻ em hy vọng cha mẹ của mình cung cấp cho họ tất cả mọi thứ. Chúng ta bắt đầu đánh giá cao gia đình của chúng ta là khi chúng ta lớn lên và có gia đình riêng của mình. Nhưng nó không phải là quá muộn để bắt đầu coi trọng gia đình của bạn. Dưới đây là một vài điều bạn có thể làm để giúp đỡ gia đình của bạn.


1. Nói chuyện với họ và thăm họ thường xuyên


Đôi khi điều bạn phải làm là nói chuyện với họ hay gọi điện cho họ thường xuyên để tìm hiểu những gì đang xảy ra trong cuộc sống của họ. Bạn chỉ cần để cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến họ. Điều này là quan trọng nếu bạn có cha mẹ già đang sống một mình. Họ chỉ cần biết rằng họ không bị bỏ rơi và con cái vẫn quan tâm đến họ. Cũng áp dụng điều này với các anh chị em của bạn. Nó có thể là một thông điệp đơn giản vào  mỗi buổi sáng hoặc một cuộc gọi kéo dài một vài phút.


2. Trợ giúp công việc lặt vặt trong gia đình


Cho dù bạn sống với cha mẹ của bạn hoặc bạn thăm họ vào cuối tuần hoặc một lần trong một năm. Sự giúp đỡ luôn luôn được mọi người chào đón. Hãy thử và phụ giúp công việc lặt vặt càng nhiều càng tốt. Nhà là một nơi mà bạn có thể thực sự thư giãn và nghỉ ngơi, nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ lười biếng. Hãy làm những gì bạn có thể để giúp đỡ mọi người trong nhà.


3. Nếu bạn có đủ khả năng, hãy trả một vài hóa đơn hoặc gửi tiền về nhà


Nếu bạn có khả năng hoặc có thể tiết kiệm đủ tiền, bạn nên gửi nó cho gia đình của bạn nếu cuộc sống của họ còn khó khăn. Cha mẹ và anh chị em có thể cảm thấy xấu hổ về việc lấy tiền từ bạn hay người khác trong nhà và đó là nhiệm vụ của bạn phải tìm hiểu và giúp đỡ họ.


4. Tha thứ và quên đi nếu gia đình đã làm tổn thương bạn
Không phải mọi gia đình là hoàn hảo. Cha mẹ của bạn có thể la rầy bạn khi bạn đã lớn và anh chị em của bạn có thể đã bắt nạt bạn. Điều này không có nghĩa là bạn phải mang theo mối hận thù. Bạn nên học cách quên và tha thứ và tiến về phía trước. Họ có thể cảm thấy có lỗi vì những gì họ đã làm với bạn và bạn phải cho họ một cơ hội để chuộc lỗi cho những việc làm sai trái của họ. Hãy là người thực sự trưởng thành.


5. Hãy dành thời gian cho họ
Bạn không cần phải làm điều đó quá thường xuyên, nhưng nó sẽ rất thú vị nếu bạn dành một chút thời gian cho gia đình. Cùng đi ra ngoài khi gia đình của bạn tổ chức một kỳ nghỉ hoặc một bữa ăn tối. Hãy dành thời gian cho họ, dành thời gian cho gia đình là sự giúp đỡ lớn nhất mà bạn có thể cung cấp cho họ.

                                                                                 

Nguồn: things you should do to help your family this year      

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều mà bạn có thể giúp được cho gia đình mình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính