Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để cha mẹ tự hào về bạn

ReadzoNếu bạn yêu cha mẹ của bạn, tự nhiên bạn sẽ muốn làm cho họ tự hào về bạn trong cuộc sống. Đó là cách bạn đền đáp lại tình yêu mà họ dành cho bạn trong cuộc sốn

Dandelion

Dandelion

08/04/2015

411 Đã xem

Nếu bạn yêu cha mẹ của bạn, tự nhiên bạn sẽ muốn làm cho họ tự hào về bạn trong cuộc sống. Đó là cách bạn đền đáp lại tình yêu mà họ dành cho bạn trong cuộc sống. Bằng cách làm những điều khiến họ hạnh phúc trong cuộc sống!. Dưới đây là một số cách để làm cho cha mẹ tự hào về bạn.


1. Hãy là người tốt
Hãy là một người tuyệt vời bằng cách khiêm tốn và tốt bụng. Hãy là người mà mọi người yêu mến. Khi bạn là người tốt sẽ mang lại nụ cười trên khuôn mặt của cha mẹ bạn. Mọi người sẽ nói với cha mẹ bạn rằng bạn rất chu đáo và khiêm nhường. Điều này chắc chắn sẽ làm cho họ hài lòng. Vì vậy hãy cố gắng để trở thành một người tốt.


2. Lắng nghe ý kiến của cha mẹ bạn
Khi cha mẹ bạn đề nghị bạn một điều gì đó, hãy thực hiện nó. Họ sẽ truyền thụ lại kinh nghiệm mà họ đã thu thập được trong cuộc sống của mình cho bạn. Vì thế bạn phải cẩn thận lắng nghe và làm theo. Chấp nhận lời đề nghị chân thành của họ, vì họ sẽ không yêu cầu bạn làm điều gì đó sai trái trong cuộc sống. Vì vậy làm theo những điều mà họ nói.


3. Hãy cố gắng học tập và làm việc
Thậm chí nếu bạn không đạt được điểm giỏi, bạn cũng có thể đạt được điểm khá. Chọn một công việc mà có thể làm cho họ tự hào về bạn. Làm cho họ hạnh phúc với sự lựa chọn của bạn. Bạn chọn nghề nghiệp gì không quan trọng, điều quan trọng là làm thế nào để bạn theo đuổi sự thành công của mình.

4. Luôn luôn có những quyết định đúng đắn trong cuộc sống
Chỉ cần suy nghĩ về cha mẹ của mình và tình yêu của họ trước khi làm những điều mà có thể để lại một tác động xấu nào đó. Như không bị tố tụng hình sự hoặc dính vào những thứ như ma túy. Đó là cuộc sống của bạn và các lựa chọn đúng là việc mà bạn nên làm. Bằng cách lựa chọn đúng, bạn sẽ làm cho cha mẹ bạn hạnh phúc trong cuộc sống.

5. Cố gắng chịu trách nhiệm
Chịu  trách nhiệm trong cuộc sống là hành vi tốt đẹp, bởi vì nó sẽ giúp bạn có được những quyết định đúng đắn. Nếu bạn có trách nhiệm, bạn chắc chắn sẽ mang lại nụ cười trên khuôn mặt của cha mẹ mình. Bằng việc có trách nhiệm, bạn sẽ không chỉ trở nên tốt đẹp hơn, nó cũng làm cho cha mẹ bạn tự hào về tất cả mọi thứ mà bạn làm. Vì vậy chấp nhận vai trò và trách nhiệm của bạn trong cuộc sống.

 

6. Không cãi lời cha mẹ
Kính trọng cha mẹ của bạn. Không bao giờ nói lại hay tranh luận với họ. Bạn phải tôn trọng quyết định và những đề nghị của họ. Nếu bạn không thích một cái gì đó hoặc bạn không muốn làm một cái gì đó, hãy giải bày một cách lễ phép. Chỉ cần nói với cha mẹ của bạn một cách tinh tế rằng bạn không thể làm những gì họ muốn.

 

7. Hãy thừa nhận sai lầm của mình
Bạn chắc chắn sẽ làm cho cha mẹ bạn tự hào nếu bạn thừa nhận bất cứ điều gì mà bạn đã làm. Thực hiện một lời thú nhận thành thật với họ ngay cả khi bạn làm điều gì đó sai trái. Họ có thể sẽ tức giận với bạn, nhưng họ cũng sẽ cảm thấy tự hào về bạn. Đó là cách tự thừa nhận sai lầm của mình để làm cho cha mẹ bạn tự hào về bạn và cảm thấy hạnh phúc.


                                                                                    Nguồn: how to make my parents proud of me

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để cha mẹ tự hào về bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính