Tâm sự

Trái tim…

Readzotâm sự

Hà Vi Linh

Hà Vi Linh

20/10/2014

487 Đã xem

4.12.2010

Em nghĩ rằng chắc những người đã-đang và sẽ đi qua cuộc đời em, đến với em bằng tình yêu thì sẽ chẳng thể giữ chút gì tốt đẹp còn lại để khi chia tay lòng còn níu với.

Không biết từ khi nào, trái tim đã không còn đi theo lý trí nữa. ngày xưa, khi là một đứa con gái 16 tuổi, nếm trải tình yêu đầu đời, em đã nghĩ đó là tình yêu mãi mãi. Nhưng bằng lý trí, em đã tự mình nói lên lời chia tay. mọi thứ thuộc về anh đều đi vào dĩ vãng-khi đó sự cứng rắn đã có sẵn trong con người em. Lúc đó như có hai con người đang cấu xé nhau trong em. Con người thứ nhất bảo rằng em hãy dùng lý trí để quên anh đi. Còn con người thứ hai bảo em hãy dùng chính trái tim mình để nhớ...

Nhưng cuối cùng con người thứ nhất đã thắng, vì trong em không chỉ có mỗi mình anh, trong em-niềm hi vọng của gia đình, ánh mắt dõi theo của cha mẹ là điều lớn lao hơn cả...

           Và như thế, chúng ta xa nhau...!

Tuổi 19, Khi em nghiễm nhiên đứng trước sự lựa chọn giữa hai cánh cổng trường đại học thì anh chẳng có sự lựa chọn nào! Anh đã gọi cho em, nói rằng anh vẫn yêu em sau 1 năm xa cách- nhưng khi đấy, trong lòng em vẫn chờ...nhưng trái tim thì đã nguội lạnh...!

          Anh muốn quay lại, được không em?

              chuyện đã qua rồi, hãy để nó trôi qua anh ạ!

Anh hỏi đó có phải do em học trong một trường danh tiếng, còn anh thì không?

Không! Em không hề nghĩ thế ! con tim em chẳng còn nổi một chút tình yêu!

                    Và như thế chúng ta xa nhau !

Khi bước vào cánh cổng đại học, em đã nghĩ là trái tim mình bị đông cứng, chẳng thể yêu, trước mắt là đoạn đường chông gai của 4 năm đại học-em phải kiên cường hơn nữa, không quan tâm tới tình yêu.

          Nhưng mọi chuyện có như em nghĩ bao giờ!

một tình yêu khác lại đến, nhẹ nhàng với những hờn dỗi vu vơ! Anh chẳng có gì nổi bật, chẳng phải mẫu người lý tưởng của em! Anh nghĩ rằng mình lãng mạn-nhưng sự lãng mạn của anh sao đáp ứng nổi những cái lãng mạn tiềm tàng của em  ! nhưng em vẫn cứ thích anh-thích bằng thứ gì đó không giải thích nổi.

Bên anh- em đã xoá hẳn ký ức của quá khứ!

bên anh- đó là những buổi sáng hẹn giờ dậy thật sớm để gọi anh dậy đi làm !

bên anh- đó chỉ là những hờn dỗi vu vơ sau khi đi chơi cùng nhau!

rồi- những nếp suy nghĩ khác biệt nho nhỏ vô tình đẩy hai chúng ta ra xa nhau !

và như thế lại thêm một sự chia tay nữa ! mọi thứ dường như tụ lại trong trái tim em: buồn-đau-nhớ nhung!

Em yêu bằng trái tim-chia tay bằng lý trí-nhưng cuối cùng lại nhớ nhung da diết bằng cả trái tim!

Đó là gì vậy !

Đó là con người em ư!

Chính em cũng không biết!

Nhưng phải rất rất lâu sau em mới quên được anh!

Sau khi chia tay, trái tim lại đóng cửa, thậm chí không hở ra một khe sáng nào! Em thấy chán nản về tình yêu, thấy không còn muốn yêu nữa! Ngày xưa, nhìn thấy những chàng trai được xếp vào lớp trai đẹp-em còn có tí chút cảm giác muốn nhìn cái vẻ bề ngoài của họ-để chiêm ngưỡng cái cảm giác mơ mộng hoàng tử! Nhưng còn bây giờ..! em chẳng có nổi tí cảm giác nào với mọi thứ ! đó là cái gì vậy !

lại đắm chìm trong học hành !

5 tháng sau, lại một người nữa lại đến..! nhưng trái tim đã đóng mất rồi!

Suy nghĩ của bản thân với chính người vừa bước đến khá giống nhau khiến trái tim càng không thể mở cửa! Hai con người với những khoảng trống trong tim !

dần dần, mọi thứ cũng nhạt nhoà bởi lẽ trái tim con người ta không tình yêu thì làm sao có thể yêu !

1 năm sau.

bất ngờ với lời đề nghị với tình yêu thứ hai : chúng ta trở lại với nhau nhé!

Ngày xưa, đã bao ngày chờ những lời nói đó, còn bây giờ, sau một năm, khoảng trống tình yêu vẫn còn đó-nhưng chắc chắn khoảng trống đó sẽ không phải do anh lấp đầy ! nhưng bất giác, chẳng hiểu sao-em đồng ý !

Em bị ốm-anh không biết là em chờ một dòng tin nhắn an ủi !

Em về nhà-trên chuyến xe đằng đẵng 8 tiếng đồng hồ-nghĩ về anh. thậm chí anh còn không biết là em về - không một tin nhắn hỏi han!

mở yahoo trên điện thoại-thấy anh online-vào nói chuyện với anh-sao chẳng có cảm giác gì! Anh chỉ nói với em rằng anh thấy vui sau mỗi lần trêu tức em ! chỉ có thế !

và rồi một lần nữa em khẳng định-em chẳng thể yêu ai! Trái tim em như chẳng rung động, chẳng còn hồi hộp, chẳng còn như thắt lại khi anh nói yêu em!

lại một lần nữa chúng ta xa nhau !

2 tháng sau-trong một lần cãi vã cha mẹ đòi chia tay…con ngồi đó…giữa hai người…sau một cái tát của cha…hờ hững…nước mắt rơi…lòng đau…chưa bao giờ thấy trái tim đau như vậy…lại thêm một lần nữa, cơn đau dày vò trái tim-dường như càng ngày trái tim lại đóng vào một ít-chẳng thấy có rung động với một thứ gì!

   thấy tình yêu vô nghĩa-thực sự vô nghĩa!

5 tháng sau. một lần vu vơ trên mạng-bắt gặp 1 người con trai với nỗi đau được nén vào từng chữ trong blog!

            cảm giác lúc đó chỉ là muốn chia sẻ nỗi đau!

Và rồi, lại những lần nói chuyện với nhau, lại những tin nhắn trên điện thoại, những lần gặp mặt-những lần đi chơi-những bông hoa-những tình cảm chân thành…

Nhưng trái tim lại không còn chút hờ để anh bước vào nữa. Dù anh bước vào thì cũng chỉ là là người lắng chịu những nỗi đau của trái tim em mà thôi !

   Đã thử ích kỷ, hờ hững nhận lời yêu-nhưng sao lại chẳng có hề một chút cảm giác-

ngồi sau xe anh-dù anh đi nhanh mấy, em cũng chẳng thể vòng tay ôm lấy anh!

Hình như có bức tường vô hình nào đó ngăn cách em và anh!

Nhìn anh phóng xe một mạch đến cổng trường em-nhìn khuôn mặt anh như muốn khóc vì em nói chia tay-lòng em thấy đau…nhưng đó cũng không phải là tình yêu. chỉ là sự đau lòng khi cảm giác mình là người lừa dối người như anh!

Tình yêu của anh tha thiết, chân thành – nhưng con tim em thì lại quá sắt đá, chai mòn !

buồn! vì chẳng thể yêu ai !

và thế, cứ thế, lại những lời chia tay trong nước mắt, dù nước mắt chẳng để làm gì !

chẳng thể gọi là thất tình bởi lẽ em đâu có yêu ! mà đó là em đang cố yêu !

bây giờ em thấy đau! chẳng phải vì cái gì, mà bởi vì trái tim chẳng thể yêu! Xa cha mẹ chỉ biết nhìn những người xung quanh và cố gắng yêu quý họ-nhưng hình như điều nho nhỏ đó cũng thật là khó!

giật mình! Nhìn xung quanh…chẳng có ai !...chỉ có nước mắt và nỗi đau…!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Trái tim…

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính