Tâm sự

Tại sao bạn buồn?

ReadzoCó phải mỗi ngày đối với bạn là một ngày tồi tệ, là tức giận, là nước mắt….

Tùy Phong

Tùy Phong

08/04/2015

915 Đã xem

Có phải bạn đang buồn, đang đau khổ hay đang u uất vì một điều gì đó? Có phải mỗi ngày đối với bạn là một ngày tồi tệ, là tức giận, là nước mắt…. Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân rằng, tại sao tôi lại như thế? Vậy hãy thử nghĩ những lý do này có phải không nhé!

1. Tôi là nạn nhân

Mỗi chúng ta khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn hay khốn khổ, đa số đều tự cho bản thân mình là nạn nhân. Tôi bị thất nghiệp, tôi là nạn nhân nền kinh tế khủng hoảng, tôi bị thất tình tôi là nạn nhân của một kẻ sở khanh, tôi bị họ lừa dối…Chúng ta tự xem mình là nạn nhân, là kẻ đáng thương. Nhưng liệu có ai ra tay giúp đỡ bạn không? Hay chỉ là những lời hỏi thăm làm bạn càng cảm thấy mình là kẻ thật đáng thương hơn?

2. Họ không làm theo ý muốn của tôi

Mọi người quanh chúng ta, và ta là một cá thể nhỏ bé giữa cuộc sống này. Nhớ nhé, chúng ta không phải trung tâm vũ trụ. Nên đừng bắt ép bất kì ai phải nghe theo bạn

Chúng ta không thể điều khiển: suy nghĩ của người khác (bạn có thể bắt họ làm điều bạn muốn, nhưng không thể thay đổi những gì đang diễn ra trong đầu họ), cuộc sống khách quan (bạn biết đấy, mưa nắng, luân hồi)

 

Nên nếu bạn tức giận hay đau khổ vì cách cư xử hay thái độ của người khác thì hãy thoải mái đi nhé

3. Luôn khơi lại những điều khiến chúng ta đau khổ

Xem lại những tấm ảnh kỷ niệm, kể lại những hồi ức đau buồn, vô hình chung bạn đã tự làm mình đau thêm lần nữa. Đó là lý do tại sao, họ luôn khuyên bạn bỏ đi nhưng kỉ vật cũ, chuyển đến một nơi mới…bởi đó là cách để vết thương nhanh liền miệng nhất

Thay vì kể lể than khóc và hằng ngày xem lại những điều cũ rich chỉ khiến bạn them thống khổ ấy, hãy dẹp hết chúng sang một bên

 

Khó khăn trong cuộc sống cũng như những cơn gió dữ dội, còn chúng ta là cánh buồm, hoặc khép mình êm đềm đi qua gió lạnh, hoặc trực diện căng buồm đón gió để mạnh mẽ tiến xa hơn.

 

Và dù cuộc sống có như thế nào..

 

Hãy nhớ nhé

 

Nếu không buông bỏ nỗi đau của ngày hôm qua...

 

Thì bạn còn bàn tay nào… để nắm lấy hạnh phúc của ngày mai

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tại sao bạn buồn?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính