Blog của tôi!

Gửi em, người yêu cũ của chồng chị!

ReadzoAi cũng có lúc vô tình lạc bước. Mọi sai lầm đều phải trả giá. Là con gái em phải biết yêu thương chính mình.

An Nhiên

An Nhiên

08/04/2015

2038 Đã xem

Gửi em, người yêu cũ  của chồng chị!

          Suy nghĩ mãi chị cũng chẳng biết dùng từ gì để gọi em, thôi thì chị cứ tạm gọi em là người yêu cũ của chồng chị em nhá, dù sao thì hai người cũng đã có thời gian qua lại mà dù chỉ là lén lút sau lưng chị và không dám công khai với mọi người.

          Em biết không, chị và anh cưới nhau là kết quả của một cuộc tình kéo dài năm năm. Không dễ dàng gì để biến một tình yêu thời sinh viên trở thành một gia đình nhỏ. Hơn nữa anh chị lại quá xa nhau, không chỉ là về địa lý mà nó còn kéo lòng người xa nhau ra. Những bước chân đầu tiên của những cô cậu sinh viên mới bước chân vào cuộc đời, gian nan lắm em ơi. Nhưng khả năng thích ứng của con người là vô hạn, bước qua sự bỡ ngỡ rụt rè, mình dần tự tin hơn, dày dạn kinh nghiệm hơn trong cuộc sống. Và cũng chính vì vậy mà bản thân mình cũng bị cuốn theo dòng chảy đó, thay đổi lúc nào không hay.

          Tình yêu 5 năm của anh chị cũng chỉ vì công việc mỗi người một nơi mà dần trở nên xa cách. Mâu thuẫn ngày một nhiều hơn, và dường như mọi chuyện dần trở nên bế tắc. Có lúc anh chị đã quyết định chia tay nhau, nhưng trong thâm tâm chị vẫn tin rằng, tình yêu của anh và chị sẽ không dễ dàng tàn lụi như thế.

          Chị biết em qua những lời kể của anh khi anh chị còn yêu nhau. Lúc đầu chị rất có cảm tình với em, bởi em cùng quê với chị, và hơn nữa em lại lập nghiệp ở một mảnh đất xa xôi. Bản lĩnh của em khiến chị ngưỡng mộ. Chị coi em như em gái của mình và chị rất vui khi nói chuyện nhắn tin với em. Nhưng đúng là ở đời chẳng ai biết trước được chữ ngờ.

          Chiều nay đi làm về, nhân được bức hình chụp lại cuộc nói chuyện của em và anh, chị đã bị suy sụp dù biết rằng mọi chuyện đã là quá khứ. Chị không biết đó là tác phẩm của ai, nhưng mục đích thì đã quá rõ ràng. Chị không ngờ người chồng chị tin tưởng bấy lâu nay lại có thể đã từng xấu xa như thế. Và hơn nữa chị không thể ngờ được rằng cô em hay nói hay cười với chị lại làm những chuyện này sau lưng chị. May mắn rằng đó mọi chuyện đã là quá khứ, đã kết thúc trước khi chị cưới anh.

          Em biết không, khi đọc được những dòng tin nhắn đó, chị không còn suy nghĩ được gì nữa. chị đau khổ, chị muốn la hét đập phá, và hơn nữa chị muốn gọi điện cho em để chất vấn  để giải tỏa mặc dù biết nó đã là quá khứ. Nhưng thật may, chị đã không làm như thế, bởi nếu không giờ đây cái gia đình nhỏ này của chị cũng chẳng còn được như thế này và rồi cuộc sống của em cũng bị đảo lộn.

          Chị không vĩ đại đến mức bỏ qua mọi chuyện một cách dễ dàng như thế, nhưng chị chỉ muốn nói với em đôi lời thế này thôi. Kết thúc một cuộc tình, dù đúng hay sai thì người phụ nữ luôn là người thiệt thòi nhất. Và chị biết có lẽ giờ đây em đã đang và có lẽ sẽ còn nhận hậu quả cho những việc làm của em.  Yêu một người không phải là cái tội, mà cái tội là do mình đã chọn nhầm người. Chị không hiểu tại sao em vần cố gắng lén lút qua lại với anh trong khi em biết người anh chọn ở bên cạnh mình là chị. Là con gái mình phải tự thương mình chứ em. Đã bao giờ ngoài những lời ngọt ngào của anh, em nhận được đãi ngộ thật sự của một người bạn gái. Đã bao giờ giữa chốn đông người anh dám cầm tay em lên thỏ thẻ gọi vợ à hay chưa.Những cuộc gặp gỡ lén lút có lẽ cũng đã làm cho em bao lần phải tủi, phải giận. Dù biết rằng em đã từng thất bại trong tình yêu, nhưng đó không phải là cái cớ để em có thể bao biện cho những hành động của mình.Lỗi không phải chỉ ở riêng em, mà còn lỗi ở chồng chị. Lỗi của anh ấy là đã dao động trước em, là không giữ vững lập trường của mình. Trong một khoảng thời gian nào đó có lẽ anh cũng đã rung động, đã có tình cảm với em. Nhưng khi những cảm xúc mới mẻ đó qua đi, anh đã chọn về bên chị. Hai người hoàn toàn có cơ hội để đến bên nhau, nếu anh ấy chọn em. Chị nghĩ em là người biết rõ điều đó đúng không? Và một khi chị chấp nhận trở lại bên anh, quá khứ đó đối với chị nó không còn đáng quan tâm nữa nếu nó không làm ảnh hưởng đến hiện tại và tương lai của gia đình chị.  Con người mà, ai chả có lúc sai. Nhưng mọi sai lầm đều có thể tha thứ nếu biết nhìn nhận và sửa chữa. Chị hiền nhưng chị không khờ. Có những điều chị không nói không có nghĩa là chị không quan tâm, không biết. Vì cái gia đình nhỏ này, chị sắn sàng làm tất cả để bảo vệ nó. Chị tin em là một cô gái thông mình, em sẽ hiểu được những gì chị nói.

Mong em sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gửi em, người yêu cũ của chồng chị!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính