Ẩm thực

Những sai lầm “nguy hiểm” bạn cần tránh khi ăn dưa chuột

ReadzoDưa chuột là loại quả giúp bù nước, có tác dụng giải nhiệt và loại trừ các độc tố trên da rất hiệu quả cho cơ thể chúng ta.

Bí Ngô

Bí Ngô

09/04/2015

1154 Đã xem

 

Dưa chuột là một loại qủa rất tốt cho sức khỏe của con người. Mùa hè đến cũng là lúc mùa dưa chuột về với rất nhiều loại quả khác nhau nữa. Nhưng nếu bạn mê mẩn loại quả này đừng bỏ qua nhưng chú ý sau đây để có thể sử dụng loại quả này tốt nhất nhé.

Dưa chuột là loại quả giúp bù nước, có tác dụng giải nhiệt và loại trừ các độc tố trên da rất hiệu quả cho cơ thể chúng ta. Nhưng nếu không được sử dụng đúng cách thì cá tác dụng sẽ đi ngược lại không những không mang lại lợi ích cho sức khỏe mà còn gây hại rất lớn và hậu quả xấu nữa đấy.

Sau đây là một số sai lầm bạn cần tránh khi ăn dưa chuột:

Bạn KHÔNG nên….

Dưa chuột là loại quả giúp bù nước, có tác dụng giải nhiệt

1.       Ăn dưa chuột  ăn với nấm

Khi kết hơp ăn dưa chuột với nấm bạn cần kiểm soát được số lượng mình ăn vào mỗi ngày để tránh gây hại đến sức khỏe của mình và những người thân yêu nhé. Dưa chuột có tác dụng khi giải độc, giảm cân và loại bỏ các chất béo tốt nhưng sự kết hợp này không hề thông minh khi có tể gây tác dụng ngược cho sức khỏe đấy.

2.       Dưa chuột + cà chua

Chúng ta vẫn thường bắt gặp các món salad với dưa chuột và cà chua được bày biện đầy đủ và đẹp mắt cùng với cac loại rau khác. Tuy nhiên, đây không phải là một sự kết hợp tốt đâu nhé. Bởi trong dưa chuột có chứa một loại men có tác dụng phân giải vitamin C. Chính vì vậy mà, khi bạn ăn cùng cà chua hay các loại rau, củ, quả có chứa vitamin C khác thì chúng có thể làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C vào cơ thể.

Đưa chuột có thể làm giảm tính hấp thụ vitamin C vào cơ thể của cà chua

3.       Ớt hay cần tây ăn cùng dưa chuột

Tại sao không có sự kết hợp này. Giống như cà chua thì cần tây và ớt có chứa một ượng vitamin C lớn nên khi ăn cùng dưa chuột chúng sẽ cản trở sự hấp thụ vào cơ thể. Vì vậỵ, bạn nên hạn chế sử dụng các loại quả này đồng thời cùng với nhau nhé.

4.       Uống thuốc khi ăn dưa

Dua chuột cung cấp rất nhiều nước nhưng bạn cũng không nên ăn dưa chuột và uống thuốc đâu nhé. có thể nó sẽ gây cảm giác khó chịu và ngứa ngáy cho bạn nếu bạn là ngườ bị dị ứng phấn hoa hay aspirin. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng khi uống thuốc tốt nhất là bạn nên sử dụng nước lọc hoặc nước sôi để nguội.

Không nên uống thuốc khi ăn dưa chuột

5.       Ăn cùng với các loại lạc, đậu phộng

Nếu bạn có tiền sử đau dạ dày thì càng không nên ăn dưa chuột khi  đói bởi chúng có thể khiến cho căn bệnh của bạn càng trở nên nghiêm trọng hơn đấy. Ngoài ra, khi kết hợp ăn đậu phộng cùng với dưa chuột chúng có thể khiến cho một người bình thường bị đau bụng, và bị tiêu chảy đấy nhé.

Chính vì vậy, dưa chuột là một loại quả rất tốt và có lợi cho sức khỏe nếu bạn biết cách sử dụng đúng và đủ cho cuôc sống và cá bữa ăn của gia đình mình đấy.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những sai lầm “nguy hiểm” bạn cần tránh khi ăn dưa chuột

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính