Hôn nhân & Gia đình

Những lời khuyên để đối phó với một người chồng nghiện làm việc

ReadzoBạn đang đối phó với một người chồng tham công tiếc việc và tất cả các nỗ lực của bạn là để anh ta giảm bớt nó. Dưới đây là một số cách để đối phó với tình trạn

Dandelion

Dandelion

09/04/2015

181 Đã xem

Bạn đang đối phó với một người chồng tham công tiếc việc và tất cả các nỗ lực của bạn là để anh ta giảm bớt nó. Dưới đây là một số cách để đối phó với tình trạng này.


1. Hiểu và xác định nguyên nhân
Cố gắng hiểu tình hình trước khi gắn thẻ anh như một người "tham công tiếc việc". Liệu anh có khối lượng công việc nhiều?. Anh có tham vọng thăng tiến hoặc tăng lương? Hiểu được lý do cho nỗi ám ảnh công việc của anh sẽ giúp bạn ứng xử đúng.


2. Khuyến khích anh ấy bằng cách gợi ý giải pháp thay thế hiệu quả
Hãy góp ý cho anh ta nếu có bất kỳ cách nào giúp anh có thể làm việc thông minh. Khuyến khích anh ấy ủy thác công việc nếu có thể. Bạn cũng có thể thúc giục anh tìm hiểu một số kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả mà anh có thể áp dụng.


3. Tận dụng thời gian rảnh
Hãy tưởng tượng tất cả những điều bạn có thể làm trong thời gian rảnh như đọc sách, xem phim hoặc theo đuổi một sở thích. Nuôi dưỡng một sở thích hay học cái gì đó mới sẽ giúp bạn sử dụng thời gian rảnh một cách hiệu quả thay vì phụ thuộc vào người chồng của bạn và buộc anh phải luôn bên cạnh bạn.

 

4. Nói chuyện với anh ấy
Hãy nói chuyện với anh và cho anh ta biết hôn nhân cũng quan trọng như công việc  văn phòng của anh. Đừng than vãn, phàn nàn hoặc đổ lỗi. Thay vào đó hãy để anh ta biết rằng một số điều là không thể thương lượng.


5. Tôn trọng công việc của anh
 Biết rằng chồng bạn có thể có một cách tiếp cận công việc khác bạn. Điều quan trọng là bạn tôn trọng cách tiếp cận công việc của anh ấy.

6. Làm cho anh ta nhận ra những điều anh ta đang đánh mất

Cùng gia đình đi chơi với chồng bạn. Đặt bức ảnh của bạn và gia đình trong một dịp dự tiệc nào đó mà không có anh ta đi cùng. Anh ta có thể nhận ra rằng anh không có mặt trong hình và anh sẽ cố gắng để dành nhiều thời gian hơn với gia đình.


7. Gây sự chú ý với anh
Ăn trưa hay cà phê cùng anh ta. Chia sẻ danh sách nhạc của bạn với anh ta, hoặc yêu cầu anh xem video Youtube hài hước với bạn. Nói chuyện với anh ấy về những điều mà anh quan tâm thay vì những điều làm anh nhàm chán.

 

 

Nguồn: 9 tips to deal with a workaholic husband

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lời khuyên để đối phó với một người chồng nghiện làm việc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính