Hôn nhân & Gia đình

Những lý do gia đình tốt hơn so với bạn bè

ReadzoSự thật là không ai trong số bạn bè của bạn quan tâm đến bạn nhiều như gia đình của bạn. Bạn có nghĩ rằng họ sẽ làm những việc giống như các thành viên trong gi

Dandelion

Dandelion

09/04/2015

315 Đã xem

Sự thật là không ai trong số bạn bè của bạn quan tâm đến bạn nhiều như gia đình của bạn. Bạn có nghĩ rằng họ sẽ làm những việc giống như các thành viên trong gia đình của bạn làm khi bạn bị bệnh, khi bạn không thể tìm một lối thoát trong cuộc sống, hoặc khi bạn bị một tổn thương?. Dưới đây là một số lý do tại sao mọi người nghĩ rằng gia đình tốt hơn so với bạn bè.


1. Gia đình bạn có chung một dòng máu với bạn
Cho dù bạn thích hay không họ sẽ luôn luôn là một phần trong cuộc đời của bạn, bất cứ nơi nào bạn đi, bất cứ điều gì bạn làm. Bạn chung huyết thống với họ nên gia đình của bạn sẽ luôn luôn đặt hạnh phúc của bạn lên trên bất cứ điều gì khác. Hãy nhớ rằng ngay cả bạn bè tốt nhất của bạn họ cũng sẽ có gia đình riêng của mình. Nếu có một sự lựa chọn giữa bạn bè và gia đình, họ sẽ chọn gia đình mình vì trong gia đình bạn được nuông chiều và yêu thương vô điều kiện.


2. Gia đình của bạn sẽ hy sinh tất cả vì lợi ích của bạn
Tình yêu của họ là vô điều kiện. Họ không bao giờ mong đợi bất cứ điều gì trở lại từ bạn, họ yêu thương và hỗ trợ  bạn trong thời gian bạn gặp khó khăn. Nhưng bạn bè của bạn ngược lại, sẽ có xu hướng tránh bạn khi bạn đang thất thế. Có một số rất ít người sẽ đứng cùng bạn và hỗ trợ bạn khi bạn gặp khó khăn. Bạn có thể cho rằng bạn bè luôn luôn hỗ trợ bạn. Nhưng hãy nhớ rằng gia đình của bạn sẽ làm điều đó ngay cả khi bạn cư xử không tốt với họ, cho dù bạn chiến đấu với họ hay bạn xúc phạm họ.

3. Gia đình của bạn sẽ không bao giờ quay trở lại đâm bạn
Có một khả năng là một số bạn bè của bạn có thể đâm sau lưng bạn nếu họ có cơ hội, họ sẽ qua mặt bạn vì lợi ích của riêng họ. Không giống như gia đình của bạn, họ sẽ đặt lợi ích riêng của họ trước khi họ nghĩ về bạn. Gia đình của bạn sẽ không dừng lại để suy nghĩ cho bản thân trước khi hy sinh tất cả mọi thứ để bạn có thể có một cuộc sống tốt hơn. Thậm chí nếu bạn có hành vi tiêu cực hoặc giận dữ, họ sẽ tiếp tục yêu thương và ủng hộ bạn. Họ sẽ không bao giờ lợi dụng bạn, lừa dối bạn vì lợi ích riêng của họ.


4. Gia đình của bạn đã sống với bạn lâu hơn bất kỳ bạn bè nào
Gia đình của bạn đã nhìn thấy bạn từ khi bạn mới sinh ra. Bạn bè của bạn sẽ nghĩ sai lệch về các biểu hiện bên ngoài của bạn. Nhưng bạn không thể che giấu tất cả mọi thứ với gia đình của bạn.

Nguồn: 4 reasons why family is better han friends

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lý do gia đình tốt hơn so với bạn bè

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính