Hôn nhân & Gia đình

Những cách để giải quyết mâu thuẫn gia đình

ReadzoTất cả các gia đình đều trải qua giai đoạn khó khăn hoặc khủng hoảng. Trong những lúc như vậy, điều quan trọng là có ai đó chịu trách nhiệm làm người điều hành.

Dandelion

Dandelion

09/04/2015

1251 Đã xem

Tất cả các gia đình đều trải qua giai đoạn khó khăn hoặc khủng hoảng. Trong những lúc như vậy, điều quan trọng là có ai đó chịu trách nhiệm làm người điều hành. Thay vì để cho gia đình của bạn sụp đổ, sử dụng kỹ thuật mà bạn có thể để giải quyết mâu thuẫn gia đình và giữ tất cả các mối quan hệ diễn ra tốt đẹp.


1. Đừng đổ thêm dầu vào lửa
Một cuộc chiến hoặc tranh luận có thể chỉ xảy ra sau khi có sự giận dữ hay thù địch từ hai bên. Mâu thuẫn gia đình có thể liên quan đến hai người hoặc hai nhóm. Cho dù bạn đang trực tiếp tham gia vào các cuộc chiến hay không, không tung ra những tin đồn hoặc  những lời buộc tội các thành viên khác trong gia đình khi không có cơ sở. Điều này chỉ có thể tiếp tục làm phức tạp thêm cuộc xung đột.


2. Có trách nhiệm thay vì đổ lỗi
Trong một cuộc xung đột gia đình, tất cả mọi người có nhiều khả năng đổ lỗi đêt cố gắng thoát khỏi tình trạng này mà không làm tổn thương cái tôi của mình. Nếu bạn muốn giải quyết xung đột trong gia đình của bạn, hãy làm mọi thành viên trong gia đình chịu trách nhiệm cho hành động của họ. Nếu bạn không đặt dấu chấm hết cho những lời buộc tội và đổ lỗi giữa các thành viên, cuộc xung đột có thể luôn luôn nán lại.


3. Hãy cởi mở để thỏa hiệp
Cho dù đó là một cuộc chiến ngớ ngẩn về việc ai sẽ phải rửa chén hoặc một cuộc tranh chấp về tài sản gia đình, sẵn sàng thoả hiệp cũng đủ để giải quyết một cuộc xung đột.

4. Tập trung gia đình của bạn để nói chuyện với nhau
Giao tiếp là một trong những điều kiện tiên quyết quan trọng nhất của việc giải quyết mâu thuẫn gia đình. Nếu không nói chuyện một cách cởi mở, hiểu lầm đang tăng lên và các cuộc chiến tranh lạnh giữa các thành viên gia đình có thể tồi tệ hơn. Xác định nguyên nhân của cuộc xung đột và chiến lược phát triển các giải pháp để các thành viên trong gia đình nói chuyện với nhau.

5. Đừng để gia đình được chia thành các phe
Một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra trong các cuộc xung đột trong gia đình là gia đình được chia thành các nhóm. Hãy chắc chắn rằng gia đình vẫn là một trong nhóm và không chia thành các phe để chống lại nhau.


6. Làm cho các thành viên cam kết cho các giải pháp chung
Vươn tới một giải pháp tốt không phải đã kết thúc việc giải quyết xung đột trong gia đình. Điều quan trọng hơn là bạn cần phải làm cho ​​tất cả các thành viên trong gia đình cam kết thực hiện giải pháp này.

 

7. Nói chuyện với từng cá nhân
Nói chuyện với từng thành viên riêng lẻ và tìm nguyên nhân gốc rễ của vấn đề là gì và những gì họ nghĩ nên được thực hiện. Nhiều thành viên trong gia đình sẽ không bày tỏ ý kiến ​​của mình trước mặt mọi người nhưng khi được hỏi riêng, họ sẽ nói lên suy nghĩ của mình.

 

 

Nguồn: ways to resolve family conflicts

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những cách để giải quyết mâu thuẫn gia đình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính