Sức khỏe & Làm đẹp

Chữa bệnh sốt bằng một số phương pháp tự nhiên

ReadzoNếu bạn uống thuốc mỗi khi bị sốt, nó có thể gây tổn hại cho cơ thể của bạn. Thuốc sẽ có tác dụng phụ trên cơ thể. Thay vào đó hãy thử một số cách tự nhiên để c

Xi Love

Xi Love

09/04/2015

385 Đã xem

Nếu bạn uống thuốc mỗi khi bị sốt, nó có thể gây tổn hại cho cơ thể của bạn. Thuốc sẽ có tác dụng phụ trên cơ thể. Thay vào đó hãy thử một số cách tự nhiên để chữa bệnh sốt nhẹ của bạn. Dưới đây là một số phương pháp tự nhiên giúp chữa bệnh sốt.


1. Tỏi và dầu ô liu
Dầu tỏi có đặc tính chữa bệnh kỳ diệu cho cơ thể. Trộn một thìa dầu tỏi với một muỗng cà phê dầu ô liu. Massage nó lên khu vực nóng sốt. Điều này giúp làm giảm nhiệt độ cao của cơ thể. Phương thuốc tự nhiên này có hiệu quả trong điều trị cúm và sốt.


2. Lau nước lạnh
Cách dễ nhất để hạ nhiệt độ cơ thể là lau nước lạnh. Lấy một chậu nước đầy sử dụng một miếng vải nhúng vào trong nước sau đó đặt vải lên trán của bạn. Lặp lại quá trình này mười lần.

3. Táo và nước ép nho
Đơn giản chỉ cần đun sôi nho khô trong nước khoảng hai mươi phút. Sau đó thêm hai thìa nước ép táo. Uống nó ba lần trong một ngày. Phương thuốc này giúp làm giảm nhiệt độ cơ thể do đó chữa được sốt nhẹ của bạn.

4. Trà thảo dược
Các loại trà thảo dược cũng rất hiệu quả để chữa bệnh nhiễm trùng cho cơ thể. Uống trà thảo dược hoặc trà xanh để giảm sốt. Trà bạc hà và trà nhân sâm cũng có chất chống oxy hóa, giúp chống cúm và sốt. Thêm quế vào trà thảo dược cũng giúp chống các nhiễm trùng gây ra bởi sốt.


5. Dấm rượu táo
Dấm rượu táo có đặc tính chống vi khuẩn, nó giúp giảm sốt nhẹ trong cơ thể. Thêm một dấm rượu táo vào nước ấm và uống 3-4 lần trong một ngày. Hoặc nhúng một miếng vải trong hỗn hợp giấm và nước táo và đặt nó lên trán. Nó giúp làm giảm nhiệt độ cao của cơ thể.


6. Chanh và mật ong
Nước chanh có thể giúp chống lại nhiễm trùng bởi vì nó là chất chống oxy hóa và chứa nhiều vitamin C. Thêm một chút nước chanh vào một ly nước ấm. Sau đó thêm một thìa trà nước gừng với một chút mật ong. Uống hỗn hợp này ít nhất bốn lần trong một ngày để chữa bệnh sốt và cúm của cơ thể.


Nguồn: home remedies for fever
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chữa bệnh sốt bằng một số phương pháp tự nhiên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính