Blog của tôi!

Hãy trân trọng những gì xung quanh bạn

Readzoblog

Vũ Quốc Dũng

Vũ Quốc Dũng

20/10/2014

969 Đã xem

Có những thứ tưởng chừng như quá gần gũi nhưng lại rất xa lạ với mỗi người , dù rằng đó là những thú vui tao nhã và hết sức là giản đơn nhưng thực sự để mà thưởng thức nó lại là cả 1 vấn đề , chúng ta quá bận rộn vì những thứ không đâu để rồi những thứ gần gũi xung quanh ta ,ta lại quên đi và không mảy may đến nó . Chúng ta cứ như những con người không phải mình tìm tìm kiếm kiếm 1 thứ gì đó quá xa vời và tầm thường ko thuộc về mình , để rồi khi đạt được nó chúng ta nhận được gì, 1 sự thanh thản không hề nhẹ , cộng với 1 sự an bình mà chúng ta cần và nên có trong cuộc sống, nên chọn gì nào ? Cuộc sống cứ quay cuồng và cuốn chúng ta vào guồng quay của nó để làm chúng ta mất đi mọi thứ vốn thân thương gần gũi và bình dị nhất vs chúng ta . Hãy trân trọng tất cả những gì mình đang có và hãy sống vì những người thân yêu của bạn, bởi lẽ họ là những người luôn yêu thương,lo lắng và mong những điều tốt đẹp đến với bạn . Tôi sẽ luôn yêu thương mọi người tất cả những ai xung quanh tôi , kể cả những ng căm ghét tôi hay ai ai đó , vì tôi hiểu rằng tất cả mọi ng đều có lí do của riêng mình và tôi ko fai la họ nên tôi ko thể hiểu được họ đang nghĩ j , nhưng tôi tin chắc họ có lý do riêng và tôi tôn trọng lý do đó . Dù rằng trong quá khứ tôi đã rất có nhiều lỗi lầm và tôi cảm thấy ân hận và day dứt vì điều đó, nhưng con ng mà đâu phải thánh nhân, nên từ trong đáy lòng tôi xin lỗi tất cả những ng mà tôi đã làm họ tổn thương . Mọi ng đều có thể mắc lỗi nhưng quan trọng họ nhận ra lỗi lầm của mình để sủa nó, tôi cũng vậy . Tôi sẽ trân trọng những gì tôi đang có và không bi quan . Tôi hiểu chính mình đang cần gì và muốn gì . Tôi yêu mọi người và tất cả những gì xung quanh tôi .

    Pha 1 tách trà ngon , cần 1 tấm lòng , muốn thấu hiểu con người cần trải lòng với họ , hãy tận hưởng . Pha 1 ấm trà nóng, chờ 1 xíu , rót ra tách , hãy để vị giác của bạn cảm nhận nó, hýt 1 hơi thật sâu ,thư giãn, ko suy nghĩ j hết, không lo lắng thả tâm và an nhàn, bạn sẽ cảm thấy thật dễ chịu , sảng và khoái, thư và thái , an và bình . Sau đó nhấm nháp 1 chút cảm nhận vị đắng của trà ,đừng lo vì trà vốn có 2 vị đắng và ngọt , nhờ có đắng mới có thể phát hiện vị ngọt trong đó nồng nàn làm sao . Nhấm 1 chút cảm nhận vị đắng đang lan toả từng thớ lưỡi luồn khắp vòm miệng, lưu lại vị đậm đà và từng mảnh dây vị giác . và đây sau vị đắng đó , bạn cảm thấy gì, còn vương lại trên đôi môi và trong lưỡi 1 vị ngọt đang tìm kiếm . vị ngọt ấy cứ thấm dần và lan tỏa mãi không thôi . Ngồi và tận hưởng cái cảm giác yên bình tột độ đến khó tả,không thể cưỡng lại . Trân trọng 1 ấm trà ngon là trân trọng những gì đang gần gũi và hiện hữu với chúng ta nhất, với tôi , thì đó là 1 thứ gì đó thanh khiết và tinh khôi ko dơ duốc và tầm thường , bình dị và gần gũi 1 vị quen thuộc nhưng sao tôi đã uống trà rất nhiều vậy mà giờ mới có thể cảm nhận nó có giá trị đến như vậy .Ôi chao fai chăng mình đã bỏ lỡ quá nhiều thứ vốn gần gũi với đời thường này hay sao ?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hãy trân trọng những gì xung quanh bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính