Sức khỏe & Làm đẹp

Những lợi ích sức khỏe của châm cứu

ReadzoChâm cứu hiếm khi được bác sĩ đề nghị cho bệnh nhân. Nguyên nhân chủ yếu là do họ không nhận biết được nhiều lợi ích của phương pháp điều trị này. Nhưng nghiên

Xi Love

Xi Love

09/04/2015

184 Đã xem

Châm cứu hiếm khi được bác sĩ đề nghị cho bệnh nhân. Nguyên nhân chủ yếu là do họ không nhận biết được nhiều lợi ích của phương pháp điều trị này. Nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng một trong những phương pháp điều trị thay thế như vậy rất có lợi đặc biệt là dễ dàng thực hiện. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe hàng đầu của châm cứu.


1. Làm giảm đau lưng
Một trong những lý do chính mà mọi người tiến hành châm cứu là để trị đau lưng mãn tính. Châm cứu làm dịu đau lưng mãn tính hơn so với thuốc thông thường. Do đó châm cứu có thể rất có lợi trong việc trị đau lưng.


2. Làm dịu cơn đau đầu
Châm cứu cũng giúp trị bệnh nhức đầu dai dẳng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng liệu pháp châm cứu thường xuyên làm giảm đáng kể đau đầu do căng thẳng và các vấn đề liên quan đến chứng đau nửa đầu. Do đó châm cứu là rất hiệu quả trong việc điều trị các loại đau đầu khác nhau.


3. Cải thiện hiệu quả của thuốc
Các nghiên cứu đã cho thấy châm cứu có ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc. Sự kết hợp này trong thực tế giúp thuốc phát huy được tác dụng. Không chỉ vậy liệu pháp kết hợp này cũng làm giảm tác dụng phụ không mong muốn của thuốc.

4. Làm giảm bớt chứng khó tiêu
Trong trường hợp bệnh trầm cảm, châm cứu cũng có thể được sử dụng cho những bệnh nhân mắc chứng khó tiêu. Châm cứu điều trị kết hợp đã chứng minh là làm giảm bớt chứng ợ nóng và khó tiêu ở phụ nữ mang thai.


5. Ngăn chặn bệnh béo phì
Các nghiên cứu cũng đã cho thấy châm cứu có hiệu quả cao trong việc giảm cân và ngăn ngừa bệnh béo phì tốt hơn những thay đổi về lối sống, tập thể dục và chế độ ăn uống kiểm soát. Tuy nhiên, những nghiên cứu này không cho biết liệu châm cứu có thể được sử dụng để duy trì trọng lượng cơ thể trong thời gian dài không. Vì vậy sự kết hợp tập thể dục, chế độ ăn uống và châm cứu được đề nghị cho kết quả tốt nhất.


Nguồn: health benefits of acupuncture
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lợi ích sức khỏe của châm cứu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính