Sức khỏe & Làm đẹp

Những lý do làm bạn đau dạ dày

ReadzoNó sẽ xảy ra khi dạ dày của bạn bắt đầu bị tổn thương bất ngờ. Nguyên nhân gây ra sự đau đớn không tấn công bạn ngay lập tức và đôi khi dẫn đến sai lầm của việc

Xi Love

Xi Love

09/04/2015

155 Đã xem

Nó sẽ xảy ra khi dạ dày của bạn bắt đầu bị tổn thương bất ngờ. Nguyên nhân gây ra sự đau đớn không tấn công bạn ngay lập tức và đôi khi dẫn đến sai lầm của việc tự uống thuốc. Tự điều trị có thể sẽ có phản ứng dị ứng hoặc làm phức tạp vấn đề và dẫn tới tác dụng phụ, hãy trang bị cho mình các kiến ​​thức về các yếu tố gây ra đau dạ dày. Dưới đây là một số lý do hàng đầu gây ra đau dạ dày.


1. Sỏi mật
Cơn đau do sỏi mật chủ yếu xảy ra ở phía bên phải của bụng, đặc biệt là sau khi bạn ăn no.

2. Tiền kinh nguyệt
Đôi khi bạn không nhận ra nó, nhưng dạ dày của bạn có thể cảm thấy không thoải mái ở giai đoạn tiền kinh nguyệt. Có thể có những thay đổi nội tiết tố xảy ra gây ra sự đau đớn và khó chịu. Hãy thử và tính toán ngày của bạn từ các tháng trước và có biện pháp chữa trị các cơn đau cho phù hợp.


3. Đói
Nếu bạn bị đói, khi đó có thể gây tích tụ khí bên trong dạ dày của bạn và có thể dẫn đến các cơn đau.

 

4. Ăn quá nhiều
Khi bạn ăn quá nhiều, rất có thể là dạ dày của bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và điều đó sẽ làm dạ dày của bạn bị tổn thương.

5. Tác dụng phụ của thuốc
Một số loại thuốc mạnh có thể gây viêm loét hay sưng ở niêm mạc dạ dày. Điều này đặc biệt rất phổ biến trong các loại thuốc có chứa aspirin và ibuprofen.

 

6. Lactose
Có thể bạn không dung nạp được lactose từ sản phẩm sữa. Điều đó có thể gây đầy hơi và khó chịu, đôi khi đi kèm với ợ nóng.

 

7. Căng thẳng
Cho dù bạn có tin hay không, trạng thái tinh thần của bạn hoàn toàn liên quan đến tình trạng thể chất của cơ thể bạn. Khi bị căng thẳng hoặc trầm cảm, thậm chí lo lắng quá nhiều, dạ dày của bạn có thể bắt đầu hành động theo những cách không thể đoán trước chúng không tiêu hóa thức ăn suôn sẻ.


8. Các vấn đề tuyến giáp
Cường giáp và suy giáp có thể gây ra các vấn đề dạ dày. Mặc dù tuyến giáp là gần cổ, nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống tiêu hóa của cơ thể. Cường giáp có thể gây ra tiêu chảy và đau trong dạ dày, trong khi hạ giáp có thể dẫn đến táo bón và khó chịu dạ dày.


9. Ký sinh trùng
Ký sinh trùng trong cơ thể của bạn có thể gây ra rất nhiều vấn đề. Chúng có trong thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm. Chúng sẽ ký sinh trong dạ dày của bạn, cản trở quá trình tiêu hóa và hấp thụ mịn các chất dinh dưỡng của dạ dày, do đó gây ra đau đớn và khó chịu.


Nguồn: reasons for stomach pain
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lý do làm bạn đau dạ dày

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính