Blog của tôi!

“Đam mê của bạn là gì?“

ReadzoCó quá nhiều lựa chọn trong cuộc sống, những lối rẽ. Bạn sẽ đi hướng nào?Nếu bạn còn đang mắc kẹt trong mớ suy nghĩ của mình thì bài viết này dành cho bạn.

Nguyễn Thị Thơ

Nguyễn Thị Thơ

09/04/2015

1188 Đã xem
Tag

“ ĐAM MÊ  CỦA  BẠN LÀ GÌ? “

 

Bạn là sinh viên mới ra trường, áp lực cơm áo gạo tiền khiến bạn lo lắng, bn không biết mình nên làm gì để có hạnh phúc. Ban stress, mệt mỏi.

Có quá nhiều lựa chọn trong cuộc sống, những lối rẽ. Bạn sẽ đi hướng nào?

Nếu bạn còn đang mắc kẹt trong mớ suy nghĩ của mình thì bài viết này dành cho bạn.

 

Chuyện kể về một  cô gái nhỏ nhắn tràn đầy sức sống của tuổi trẻ. Bước vào trường đại học với bao ước mơ hoài bão. Cô mong muốn sau khi ra trường sẽ tìm được học bổng đi học nước ngoài. được hòa nhập với môi trường mới,  tiến thân trên con đường xã hội, cô sẽ có thu nhập cao để giúp gia đinh. Ước mơ  đó đã theo cô trong suốt quãng thời gian học đại học. 4 năm niềm tin ước mơ ấp ủ bấy lâu vẫn cháy trong trái tim nhiệt huyết của cô.

Và rồi Cô tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu sau những năm tháng đèn sách ngồi ở trường. Sự thật về cuộc sống làm Cô hoang man, những ngã đi của cuộc đời, rằng con đường nào là đúng đắn. Công việc đầu tiên cô thử sức là công việc không liên quan đến chuyên ngành, cô mải miết trong công việc như chính tuổi trẻ của mình vậy, mải miết từ 6h sáng đến 9h đêm. Niềm vui không được bao lâu thì cô nhận ra rằng cuộc sống không như “ MƠ” rằng mình có cố gắng trong công việc nhưng không phải lúc nào lăn xả vào công việc cũng là tốt. Cô quyết định rời bỏ công việc. Cần có cái nhìn khái quát về  cuộc sống, . Cô thấy cuộc sống mất dần màu hồng, Nó “ thực “ hơn cô tưởng.

 

Thời gian sau Cô dành thời gian trau dồi tiếng anh nhằm theo đuổi ước mơ  đã bỏ dở của mình, và KHÔNG ĐI LÀM. Bạn bè cô đều có công việc ổn định, trong khi cô còn theo đuổi những điều tưởng như điên rồ, mọi người lắc đầu phản ứng trước quyết đinh của cô  “mình nhà không có điều kiện xin học bổng đâu”, “học bổng 100% giờ hiếm lắm đó e  mà cũng không đến lượt mình, giờ tiêu cực lắm”, cô biết cô chỉ là hạt cát trong cuộc sống không hề dễ dàng này. Cô vô tư, chưa va vấp, cô chỉ theo đuổi những gì cô yêu thích, được tiếp xúc với người nước ngoài, được học hỏi, được khám phá vùng đất mới. Mà sao cô thấy khó vậy?

Liệu rằng con đường Cô đang đi có phải là con đường đúng đắn, có phải là đam mê thực sự của mình?

TÌM KIẾM CÂU TRẢ LỜI

Cô lần mò hết thảy những trang wed trả lời cho câu hỏi “ĐAM MÊ CỦA CÔ LÀ GÌ?” cô đọc đọc tìm tìm như không biết thời gian bên cạnh.

Sau những ngày tháng suy nghĩ, cô 23 tuổi chưa có gì trong tay, được mẹ chăm lo cho đi học hết đại học, không hề phải va chạm bên ngoài cuộc sống bon chen. Và giờ cô chưa có việc, cô đang theo đuổi những điều có phải xa vời. Và rồi Cô quyết đinh,

DẤN THÂN: Cô quyết định làm tất cả những gì có thể để có thu nhập duy trì công việc học tiếng anh, cô ra ngoài, mỗi bước chân đều hướng về ước mơ của mình nhưng cô không quên tìm kiếm công việc để có  lương duy trì cuộc sống, Đam mê? Sẽ tìm thấy ở những thời điểm tưởng chừng như tối tăm nhất, cứ lăm xả dấn than vào cuộc sống, cứ làm, ra ngoài xã hội, rồi cho mình những phản hồi của bản thân , cho mình những trải nghiệm quý báu của tuổi trẻ. Còn thời gian cứ thử, thay đổi rồi thử. Con đường tìm kiếm đam mê không phải trải đầy hoa hồng. Cô rút ra cho mình những bài học- bài học về sự DÁM DẤN THÂN- DÁM ĐƯƠNG ĐẦU VỚI KHÓ KHĂN.

 Cô vẫn còn đó ngọn lửa của ước mơ- một ngày nào đó đặt chân đến trường đại học cô mơ ước. Nhưng cô biết cân bằng là rất quan trong và những lần thử sức cho ta những bài học, bài học mà chỉ có ở thời điểm ngọn lửa của sức trẻ đang cháy trong Cô. Mang niềm đam mê vào trong công việc, tìm kiếm cho mình con đường đi mà có thể phải đi rất nhiều con đường khác. Cô chấp nhận và hạnh phúc với niềm đam mê của mình.

Hãy cứ ngô nghê hãy cứ dại khờ. Dấn thân để bạn biết đâu là con đường cho mình đến cuối cuộc đời bạn nhé!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết “Đam mê của bạn là gì?“

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính