Blog của tôi!

Muốn cảm thấy hạnh phúc bạn đã biết ơn 9 điều này?

ReadzoBạn còn phàn nàn về cuộc sống, về những điều thua kém bạn bè. Hay đọc 9 điều sau đây để thêm yêu và biết ơn cuộc sống này bạn nhé!

Nguyễn Thị Thơ

Nguyễn Thị Thơ

09/04/2015

740 Đã xem

Muốn cảm thấy hạnh phúc bạn đã biết ơn 9 điều này?

 
 

Bạn còn phàn nàn về cuộc sống, về những điều thua kém bạn bè. Hay đọc 9 điều sau đây để thêm yêu và biết ơn cuộc sống này bạn nhé!                                                      

 

1. Bạn có sẵn nước sạch

 

Bạn làm gì khi khát nước? tôi đoán là bạn sẽ đến tủ lạnh lấy một chai nước hoặc đến bình nước lấy cốc nước để thỏa mãn cơn khát. Nhưng bạn có biết hàng triệu người ngoài kia, họ không thể làm đc giống bạn?

Có sẵn nước sạch là một điều xa xỉ với họ. Trong khi muà hè con bạn thích thú với trò súng nước thì có biết bao người trên thế giới này không  giám mơ đến những giọt nước ít ỏi để sống sót.

 

2. Bạn không phải đi ăn xin

Bất kì khi nào tôi nhìn thấy một đứa trẻ đường phố, tôi luôn cố gắng cho chúng vài đồng lẻ. Nhưng vấn đề là chỉ sau vài lần làm như vây là xung quanh tôi lại có rất nhiều trẻ ăn xin. Mặc dù chúng mỉm cười với tôi nhưng đâu đó vẫn thấp thoáng trong đôi mắt ngây thơ của chúng là nét tuyệt vọng và xấu hổ.

Rõ ràng là không một đứa trẻ con nào lại chọn ăn xin là con đường sự nghiệp của mình. Chúng sinh ra trong nỗi cơ cực mặc dù rất muốn có cuộc sống mới nhưng chúng không có cách nào có thể thoát được. Chúng chưa bao giờ có khái niệm về trường lớp và công việc trong mơ. Còn bạn thì sao?

Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đến trường, có công việc, bắt đầu kinh doanh. Không gì là không thể ngăn cản bạn, bạn có thể trong khi người khác thì không.

 

 3. Bạn không phải sợ khi trời mưa

 

Bạn làm gì khi trời mưa? bật ô lên, trở về nhà và sấy khô tóc của mình. Mưa chưa bao giờ làm bạn đau hay phá hỏng ngôi nhà của bạn.

Nhưng bạn biết không? ở những khu ổ chuột ở Manila, mọi thứ đều khác biệt. Bất kể trời mưa nhỏ hay lớn những túp lều mà vẫn được gọi là nhà không thể trụ được trong cơn mưa. Một số trong đó mỏng manh đến nỗi chỉ một cơn gió nhẹ và mưa nhỏ đủ để chúng sập hoàn toàn.

 

4. Bạn có điện sử dụng

Nhờ có điện, bạn có thể bảo quản thức ăn, sử dụng đèn khi trời tối kể cả lãng phí thời gian xem TV nếu bạn muốn. Đây là những điều mà rất nhiều người trên thế giới mơ ước. Bạn có thể bật đèn nếu muốn, đây là điều rất bình thường với chúng ta nhưng bạn sẽ rất ngạc nhiên rằng rất nhiều người trên thế giới chưa một lần được nhìn thấy bóng đèn.

 

5. Bạn không phải ăn thức ăn từ thùng rác

Bạn sẽ làm gì khi đói? Bạn đến nhà hàng, thậm chí nếu bạn lười bạn có thể dễ dàng nằm dài trên tràng kỉ và đặt đồ ăn online.

Bạn có nghĩ những người dân ở những khu ổ chuột ở Manila có thể dễ dàng order mộc chiếc pizza với nhiều bơ?

Trong khi những nước phương tây hàng ngày vứt đi quá nhiều đồ ăn, thì người dân ở các nước khác trên thế giới phải ăn đò ăn trong thùng rác. Nếu như lần tới bạn còn phàn nàn về soup quá nguội hay thịt bò hầm quá mặn bạn nên nghĩ đến những người ở các nước khó khăn vui biết nhường nào khi có đồ ăn để sống qua ngày.

 

 

6. Bạn không phải nơm nớp lo sợ có kẻ trộm vào nhà

Trước khi ngủ bạn thường nghĩ điều gì? Có thể bạn nghĩ về ngày mai bạn sẽ sắp xếp công việc như thế nào hay bạn sẽ ăn gì vào bữa sáng ngày mai. Tôi có thể chắc rằng bạn sẽ không suy nghĩ rằng có hoặc không kẻ trộm đột nhập vào nhà bạn. Tại sao? Đơn giản là vì nhà hay căn hộ của bạn đã được khóa chốt an toàn, Bạn sẽ nghĩ gì nếu tôi nối hàng triệu người có nhà mà không có khóa. Chúng ta không thể tưởng tượng được cảm giác sợ hãi việc có người vào nhà bạn nó như thế nào, chúng có thể giết bạn và mang đi những thứ chúng thấy. Bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn còn tố đẹp biết bao.

 

7. Bạn  không phải nghĩ “ làm sao tôi có thể sống sót”

Tôi có một thử nghiệm cho mình rằng một ngày tôi viết tất cả những suy nghĩ tôi có . Sau khi đọc lại những dòng suy nghĩ của mình tôi cảm thấy thật biết ơn vì không có suy nghĩ nào liên quan đến nỗi sợ cái chết. Nhưng có rất nhiều người không được may mắn như bạn vì họ không biết làm sao có thể tồn tại qua ngày hôm nay? Họ không có nước để uống, thực phẩm để ăn. Vậy làm sao hộ sống sót qua ngày hôm nay?

 

 

 

8. Bạn có sự “sang trọng” để tạo ra vấn đề

Bạn có thể không tin điều này nhưng như thế nào là có vấn đề thực sự? Lần cuối bạn gặp phải vấn đề là khi nào? Nếu bạn hỏi tôi câu hỏi nay tôi có thể trả lời rằng đó là trong suốt khoảng thời gian hơn 10 năm tôi phẫu thuật tim của tôi, còn lại tất cả đều đơn giản như là đậu phộng.

Những vấn đề như “laptop của tôi không hoạt động nữa” hay “tôi tăng 2 kg” không phải là vấn đề thực sự. Những vấn đề này chỉ nói lên rằng bạn có tiền để mua laptop và có tiền để ăn uống. Vì vậy bạn không phải chết đói. Hãy biết ơn những “vấn đề” bạn đang gặp phải.

 

9. Bạn sẽ không sợ chết khi bị ốm

 

Khi tôi ốm, tôi cuộn tròn trong chăn ấm, uống trà và có thuốc chữa. Nhưng hàng triệu người khác không hề có chăn ấm, không biết mù vị của trà hay chưa bao giờ được nhìn thấy hình thù của viên thuốc.

Lần tới bạn còn phàn nàn về việc đau họng hãy biết ơn rằng bạn có thể dùng thuốc để chữa khỏi chúng.

 

Còn quá nhiều thứ bạn có trong  cuộc sống này, vậy trước khi phàn nàn về điều gì? hãy nhớ đến bài báo này và biết ơn rằng bạn đã có cuộc sống thật tuyệt vời , vui vẻ và hạnh phúc về điều đó. Giờ thì hãy viết một danh sách mà bạn biết ơn để nhắc nhở mình hàng ngày bạn nhé!.

  

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Muốn cảm thấy hạnh phúc bạn đã biết ơn 9 điều này?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính