Du lịch

Lý Sơn, đảo bình yên

ReadzoĐảo Lý Sơn nổi tiếng với những cánh đồng tỏi bạt ngàn. Nhưng khi đến đây, ta còn nhận được nhiều hơn thế, là cảnh, là người là cái tình miền biển hoang sơ...

Anne Tóc Đen

Anne Tóc Đen

10/04/2015

1286 Đã xem

            Thật lạ kỳ, lần đầu tiên tôi muốn viết về một thứ gì đó mà không muốn chỉnh sửa, thêm bớt bất cứ câu văn hay hình ảnh nào. Vì để chính mình được quay trở lại vùng đất ấy, thời gian ấy một cách tự do trong tậm tưởng, trái tim được neo đậu ở đâu, lạc nhịp ở chỗ nào nó muốn. Tôi viết như để tri ân chính mình về một trong những kỷ niệm đẹp nhất thời tuổi trẻ, về một vùng đất đến một lần rồi lại mong trở lại quay quắt, về một miền đảo nhỏ tôi mong nó mãi hoang sơ và "thiếu thốn" như vậy.

              Đảo Lý Sơn, cái tên chẳng khác nào đảo Cát Bà, đảo Cô Tô,... hay bất cứ cái đảo nào ở đất nước mình vốn nhiều đảo trong suy nghĩ của những người bình thường. Nhưng nếu đã đến đây, ăn cơm ở đó, uống nước ở đó, nghe giọng người dân nơi đó, thì bạn có thể ba hoa, khoác lác và thao thao bất tuyệt về Lý Sơn mà không hề khiến người nghe khó chịu, thậm chí là âm thầm nhen nhóm trong họ khát khao được đến cái vùng sao mà nỡ "yêu là yêu là...".

           Để vào được đảo, chỉ có duy nhất một con đường là tàu cao tốc. Nếu trót mắc chứng say ô tô thì cũng nên chuẩn bị tinh thần là nằm ngoan ngoãn trong khoang tàu, đợi đến giờ cập bến cho khỏe, có sức mà khám phá Lý Sơn. Chứ đừng " điếc không sợ súng" như tôi, nhảy nhót, tạo dáng, ngắm biển, ngắm trời trên boong khi nước lặng cứ nghĩ mình "nói không với say sóng". 

           Mình sẽ chia sẻ những điểm "yêu là yêu là..." về Lý Sơn với các bạn:

  1. Hãy nhớ, ở Lý Sơn điện chỉ có sau 5h chiều. Đảm bảo là bạn đã sạc đủ các thiết bị cần thiết.
  2. Về biển, tất nhiên hải sản là một trong những điều hấp dẫn nhất. Ở Lý Sơn, hải sản rẻ hơn nhiều thịt lợn. Vì thế, nếu trước khi đến đây, hành lý không quá công kềnh, bạn có thể mang theo ít ruốc thịt làm quà cho bà chủ nhà nghỉ hay bọn trẻ con. Bảo đảm bạn sẽ được nhận những nụ cười "cháy nắng" hoặc là những món quà rất biển như tôm, cá, mực,.. chẳng hạn

 

       3. Đừng bỏ lỡ cơ hội đi khắp Lý Sơn, không bỏ sót một góc nhỏ nào nhé. Hãy thuê xe máy, đi vòng vèo một ngày, dừng lại đâu bạn muốn, đến tối là về đến đúng nơi bạn khởi hành.

      4.Hãy nhớ, ốc cừ, cháo nhum là hai món không được bỏ lỡ

          5. Buổi tối bạn đã thưởng thức hai món ở mục 3 trong nhà hàng. Thì ban ngày nhớ đi tìm ra hòn Mồ Côi để ăn sò 20k tự luộc tự nướng. Không phải ai cũng tìm ra được chỗ này đâu nhé.

          6.Hoa muống biển tím ngắt sẽ là thảm tắm nắng tuyệt đẹp cho bạn.

         7. Phải đi đúng mùa mới được ăn gỏi tỏi. Mình đã bị bỏ lỡ món này nên càng quyết tâm quay lại đây. 

Hẹn gặp lại Lý Sơn!

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lý Sơn, đảo bình yên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính