Blog của tôi!

Khối C có thực sự là khối học thuộc lòng?

ReadzoBạn có bao giờ nghĩ bạn sẽ theo khối C?

Alonia V

Alonia V

10/04/2015

687 Đã xem

Ngay từ khi bước vào ngưỡng cửa của sự học tập,tôi đã được nghe đến những lời sau "khối C là học thuộc,mà học thuộc lại chẳng có tý trí tuệ nào,nên phải học khối A";"Khối A mới là danh giá",...

Có thực sự là như vậy?

Với tôi,không bao giờ như vậy cả!

Theo tôi,môn nào cũng là môn học thuộc lòng,cho dù là toán,lý,hóa,nếu không thuộc công thức cũng đành ngậm bút mà thôi!Hãy cùng tôi bàn về khối C!

1.Học khối c là "không có chút trí tuệ nào"?

Sai!Nếu bạn là học sinh theo khối C,bạn sẽ hiểu ,kể cả học thuộc cũng là cả một vấn đề lớn,nhất là đối với hiện tại,khi đề thi chủ yếu được ra theo lối :"mở",đòi hỏi học sinh phải suy luận từ kiến thức mình được học,phải hiểu bài chứ không đơn thuần là cắm mặt vào sách mà học,hơn nữa,lượng kiến thức của các môn khối C là vô cùng lớn,nếu không có kế hoạch học tập khoa học,thì bước đơn giản nhất là học thuộc cũng không xong đâu!

Bước đầu tiên đã cho thấy,chỉ riêng việc học thuộc,những học sinh theo khối C đã là những con người thông minh,và chăm chỉ!

Đối với khối A,B,tôi không nói lượng công thức của các bạn là ít,các bạn cũng phải học thuộc lòng và vận dụng theo từng cấp độ:cơ bản,vận dụng 1,vận dụng 2,nâng cao,...

Điều trên đã cho thấy,mức thuộc lòng của 2 ban là như nhau,và cũng chứng minh được,học sinh của 2 bạn dều có bộ não không kém cạnh nhau,chỉ khác ở điều,các bạn có những cách vận dụng khác nhau mà thôi!2

2,"Học khối A ra trường dế xin việc"?

Chính vì cái tư tưởng cổ lỗ sĩ này,mà vô số người đã đổ vào các trường danh tiếng như Bách Khoa,kinh tế,...và dẫn đến sự thừa đầu ra quá tải!Và ngược lại,khối C lại lâm vào tình trạng "thiếu vắng" trầm trọng,theo như thống kê,chỉ có 3% luật sư ra trường được vào làm trong công ty nước ngoài,Nếu chớp lấy thời cơ cung ít cầu nhiều này,bạn sẽ làm mọi người phải nghĩ lại!

=> Hãy tự hào vì bạn học khối C!

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khối C có thực sự là khối học thuộc lòng?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính