Hôn nhân & Gia đình

Những dấu hiệu cho thấy bạn không dành đủ thời gian cho gia đình

ReadzoTrong nhịp độ cuộc sống ngày nay, nhiều người trong chúng ta chỉ lo tích trữ của cải vật chất nhưng bị mất đi hạnh phúc tình cảm và những điều nhỏ nhặt trong cu

Dandelion

Dandelion

10/04/2015

311 Đã xem

Trong nhịp độ cuộc sống ngày nay, nhiều người trong chúng ta chỉ lo tích trữ của cải vật chất nhưng bị mất đi hạnh phúc tình cảm và những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống như dành thời gian với gia đình. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn không dành đủ thời gian cho gia đình mình.

 

1. Bạn không biết nhiều về những diễn biến mới nhất trong cuộc sống của người thân bạn

2. Bạn luôn luôn dính vào điện thoại
Bạn luôn mang theo bên mình điện thoại, bạn nghe điện thoại khi ông chủ gọi, bạn gửi email trên điện thoại của bạn, trong khi chồng bạn đang nói chuyện với bạn về một cái gì đó quan trọng. Điều này chứng tỏ công việc đã ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn.


3. Kì nghỉ vừa qua đã là 2 năm
Suy thoái kinh tế có thể đã làm cho nhiều gia đình phải cắt giảm các chuyến đi du lịch. Nhưng nếu kỳ nghỉ cuối cùng của bạn là 2 năm trước, thì đó là một dấu hiệu chứng minh bạn không dành đủ thời gian cho gia đình của mình.


4. Bạn thường xuyên mua quà tặng cho gia đình bạn
Bạn có biết rằng thường xuyên mua quà tặng cho gia đình của bạn là một dấu hiệu chứng tỏ tâm lý bao che cho việc thiếu sự hiện diện của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng bạn làm như vậy bởi vì bạn yêu họ, nhưng lý do thực sự không phải vậy.


5. Bạn hầu như không ăn ở nhà
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, nếu bạn chưa có một bữa ăn tại nhà từ khá lâu, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang dành qua nhiều thời gian cho công việc hơn là gia đình. Bạn nên dành thời gian để có bữa ăn tối với gia đình vì những cuộc trò chuyện trên bàn ăn là rất quan trọng.

Nguồn: 5 signs that you are not giving enough time to your family

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những dấu hiệu cho thấy bạn không dành đủ thời gian cho gia đình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính