Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để lan tỏa sự tích cực đến các thành viên gia đình bạn

ReadzoCải thiện thái độ của bạn và có cách tiếp cận lạc quan đối với cuộc sống có thể giúp đỡ trong việc lan tỏa sự tích cực ở nhà bạn. Để lan tỏa sự tích cực, bạn nê

Dandelion

Dandelion

10/04/2015

542 Đã xem

Cải thiện thái độ của bạn và có cách tiếp cận lạc quan đối với cuộc sống có thể giúp đỡ trong việc lan tỏa sự tích cực ở nhà bạn. Để lan tỏa sự tích cực, bạn nên biết cách làm thế nào để tạo ra và duy trì một tâm trạng lạc quan. Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể lan tỏa sự tích cực đến các thành viên trong gia đình mình.


1. Nụ cười
Một nụ cười sẽ làm thay đổi tâm trạng của người khác. Nó mang lại hạnh phúc và là một cách giảm căng thẳng hiệu quả.


2. Đánh giá cao các thành viên
Đánh giá cao các thành viên trong gia đình của bạn về những điều nhỏ mà họ đã làm sẽ mang lại một sự rung cảm tích cực trong gia đình. Nếu bạn tìm thấy một cái gì đó thú vị hay một điều bất ngờ, hãy cho một lời nhận xét tích cực.

 

3. Khuyến khích
Khuyến khích người khác sẽ làm cho họ cảm thấy tốt hơn. Có rất nhiều sự chán nản trong cuộc sống. Vì vậy làm một điều gì đó để khuyến khích các thành viên trong gia đình của bạn để họ tin vào bản thân mình và có sự tự tin.


4. Giúp đỡ họ
Giúp đỡ các thành viên trong gia đình của bạn trong công việc hàng ngày. Điều này sẽ tăng cường sự tương tác với họ và giúp bạn hiểu họ hơn. Cố gắng tìm ra một giải pháp thực tế cho một vấn đề. Nếu cần thiết hãy tham khảo ý kiến ​​của một người bạn.


5. Ôm họ
Đây là điều đơn giản mà bạn có thể làm cho mọi người cảm thấy tốt hơn. Nếu có bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn cảm thấy chán nản, hãy cho họ một cái ôm thật chặt. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy tốt hơn.


6. Thay đổi suy nghĩ của bạn
Thay đổi quan điểm của bạn về tất cả mọi thứ. Hãy cố gắng suy nghĩ khách quan về tất cả mọi thứ xung quanh bạn. Tìm cách kéo mình ra khỏi tình huống khó khăn bằng một nụ cười. Nhớ lại những ký ức tích cực trong quá khứ và thực hiện sự thay đổi cảm xúc nhanh chóng. Khuyến khích các thành viên trong gia đình của mình cũng làm như vậy.


7. Hãy tử tế với mọi người
Giữ bình tĩnh. Đừng nổi giận với những người thân yêu của bạn. Tốt với mọi người trong thời điểm khó khăn cũng là một cách để lan tỏa sự tích cực.


sĐôi khi người ta chỉ cần một ai đó bên cạnh để chia sẻ suy nghĩ của mình. Trở thành một người biết lắng nghe và giúp họ giải quyết mọi thứ. Điều này rất đơn giản để thực hiện và có thể giúp được cho một người đang cần nó.
 


Nguồn: how to spread positivity among your family members

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để lan tỏa sự tích cực đến các thành viên gia đình bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính