Sức khỏe & Làm đẹp

Những lợi ích của dầu thầu dầu

ReadzoDầu thầu dầu được làm từ hạt thầu dầu. Mặc dù nó không được sử dụng để nấu ăn do mùi và hương vị rất hăng của nó, dầu thầu dầu được sử dụng vì nó có lợi cho sức

Xi Love

Xi Love

10/04/2015

523 Đã xem

Dầu thầu dầu được làm từ hạt thầu dầu. Mặc dù nó không được sử dụng để nấu ăn do mùi và hương vị rất hăng của nó, dầu thầu dầu được sử dụng vì nó có lợi cho sức khỏe bạn. Dầu thầu dầu được sử dụng để điều trị các bệnh về da, nó được sử dụng trên da đầu để ngăn ngừa và chữa bện đau dạ dày hay bất cứ vấn đề về khó tiêu. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của dầu thầu dầu.


1. Dầu thầu dầu có đặc tính chống vi khuẩn
Sử dụng một thìa dầu thầu dầu trong một tuần hoặc ít hơn để đảm bảo rằng tất cả các vi khuẩn và những con giun bị giết và bị trục xuất ra khỏi dạ dày của bạn. Dầu thầu dầu cũng được sử dụng như một thuốc nhuận tràng làm sạch dạ dày của bạn.

2. Dầu thầu dầu giúp trong việc điều trị vấn đề về da
Dầu thầu dầu giúp bạn chữa trị các vấn đề về mụn trứng cá cũng như giúp loại bỏ các vết sẹo khi bạn gãi vào mụn nhọt. Bôi dầu thầu dầu giúp làm dịu vết sướt trên da của bạn và làm bạn gãi ít hơn.

3. Dầu thầu dầu cũng được sử dụng như một chất khử trùng
Bạn có thể dùng dầu thầu dầu bôi vào vết bỏng hay vết thương hở vì nó sẽ giúp bạn khử trùng vết thương. Nó giúp loại bỏ nhiễm trùng và cũng giúp vết thương lành nhanh hơn mà không để lại vết sẹo sau này.

4. Dầu thầu dầu có thể giúp bạn có mái tóc bóng mượt và lông mày dày hơn
Bôi dầu thầu dầu một lần hoặc hai lần trong một tuần trực tiếp lên da đầu của bạn và để một vài phút có thể làm nên điều kỳ diệu cho mái tóc của bạn. Nó làm mát da đầu của bạn, tăng cường các nang tóc và thúc đẩy sự tăng trưởng tóc. Bôi nó lên lông mày của bạn sẽ làm cho chúng phát triển dày hơn. Bôi nó lên da đầu cũng giúp chữa nhiễm trùng da đầu.


5. Nó làm giảm đau khớp do viêm khớp
Dầu thầu dầu cũng có thể được sử dụng để chữa bệnh đau khớp. Ngâm một miếng vải với dầu thầu dầu và đặt nó vào các khớp bị ảnh hưởng. Điều này sẽ làm giảm sưng và đau đáng kể.

Nguồn: health benefits of castor oil
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lợi ích của dầu thầu dầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính