Sức khỏe & Làm đẹp

Những lợi ích sức khỏe của hạt điều

ReadzoCác hạt điều được sử dụng như một thành phần trong nhiều món ăn. Mọi người cũng có thể tiêu thụ chúng ở dạng thô, ở dạng rang muối, đôi khi trộn với hạnh nhân,

Xi Love

Xi Love

10/04/2015

174 Đã xem

Các hạt điều được sử dụng như một thành phần trong nhiều món ăn. Mọi người cũng có thể tiêu thụ chúng ở dạng thô, ở dạng rang muối, đôi khi trộn với hạnh nhân, nho khô và quả óc chó. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng những hạt nhỏ này có rất nhiều lợi ích sức khỏe, Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của hạt điều.


1. Ngăn ngừa ung thư
Hạt điều chứa proanthocyanidins, là một loại chất chiến đấu chống lại tế bào ung thư và ngăn chặn chúng lây lan trong cơ thể. Chúng cũng có hàm lượng đồng cao, giúp ngăn ngừa ung thư và đặc biệt hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư ruột.


2. Chúng tăng cường xương
Hạt điều rất giàu magiê, canxi giúp xương phát triển khỏe mạnh. Điều này cũng rất hữu ích trong việc giúp nướu răng và răng khỏe mạnh.


3. Chúng giúp trái tim bạn khỏe mạnh
Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp và chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và cholesterol tốt, giúp giữ cho trái tim bạn luôn khỏe mạnh. Chúng cũng giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh về tim mạch.

4. Chúng làm cho các dây thần kinh khỏe mạnh
Điều quan trọng là việc các dây thần kinh trong cơ thể của chúng ta được ở trong tình trạng tốt. Khi hàm lượng magiê trong cơ thể thấp, nó có thể gây ra các calcium, dẫn đến rất nhiều cơn co thắt. Magiê ngoài việc giúp thư giãn các cơ bắp và các dây thần kinh, chúng còn giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm chứng đau nửa đầu, căng cơ, huyết áp cao và đau tim.


5. Chúng trợ giúp trong việc giảm cân
Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng chất béo cần phải được cắt hoàn toàn ra khỏi chế độ ăn để giảm cân của họ. Tuy nhiên các chuyên gia y tế đã giải thích rằng một số lượng nhất định "chất béo tốt" cần được tiêu thụ hằng ngày, vì chúng hỗ trợ trong việc trao đổi chất thích hợp để giảm cân. Hạt điều sẽ giúp mọi người đạt được mục tiêu giảm cân của mình một cách dễ dàng. Chúng cung cấp cho năng lượng và chứa một lượng lớn chất xơ trong chế độ ăn uống.


6. Chúng ngăn ngừa sỏi mật
Những người tiêu thụ hạt điều một cách thường xuyên có nguy cơ bị sỏi mật thấp hơn. Chúng đặc biệt tốt cho phụ nữ, những người có nguy cơ phát triển sỏi mật cao hơn so với nam giới, vì estrogen dư thừa trong cơ thể của họ do mang thai, thuốc ngừa thai, những thay đổi nội tiết tố khác.

 

Nguồn: 6 health benefits of cashews
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lợi ích sức khỏe của hạt điều

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính