Sức khỏe & Làm đẹp

Những lợi ích sức khỏe của ngũ cốc

ReadzoNgũ cốc là mặt hàng thực phẩm đã tồn tại từ rất lâu. Tuy nhiên chỉ gần đây mọi người mới bắt đầu xem xét nó như là một lựa chọn sáng giá. Sử dụng ngũ cốc dinh d

Xi Love

Xi Love

10/04/2015

269 Đã xem

Ngũ cốc là mặt hàng thực phẩm đã tồn tại từ rất lâu. Tuy nhiên chỉ gần đây mọi người mới bắt đầu xem xét nó như là một lựa chọn sáng giá. Sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng thường xuyên sẽ có lợi cho cơ thể và sức khỏe của bạn.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của các loại ngũ cốc mà chắc chắn sẽ làm bạn chọn chúng cho chế độ ăn uống hàng ngày của mình.


1. Chúng cung cấp năng lượng
Ngũ cốc rất giàu carbohydrate phức tạp, chúng cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Những người ăn ngũ cốc vào bữa ăn sáng sẽ rất tốt, là sự khởi đầu khỏe mạnh cho ngày mới của họ, cơ thể họ sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và hoạt động tốt hơn.

2. Chúng cung cấp protein
Ngũ cốc rất giàu protein, rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Protein rất quan trọng đối với trẻ em, vì nó giúp phát triển cơ bắp cho họ. Nó là quan trọng đối với tất cả mọi người để có đủ lượng protein hàng ngày.


3. Chúng giúp giảm cân
Ngũ cốc là thực phẩm ít chất béo, có nghĩa là bạn không nạp quá nhiều calo khi tiêu thụ chúng. Hơn nữa khi tiêu thụ chúng, bạn sẽ không cần thưởng thức thêm các món ăn nhẹ, do đó làm giảm lượng calo tổng thể của bạn. Điều này là rất tốt cho những người đang cố gắng giảm cân.

4. Chúng ngăn chặn ung thư
Ngũ cốc chứa phytosterol hỗ trợ trong việc phòng tránh ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư ruột kết. Do các chất dinh dưỡng có nhiều trong ngũ cốc, các bác sĩ khuyên mọi người nên sử dụng chúng. Các loại ngũ cốc rất giàu chất xơ thậm chí còn có lợi trong việc ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe.


5. Chúng trợ giúp trong việc quản lý lượng đường
Chất xơ của ngũ cốc giúp trong việc giảm tốc độ tiết glucose từ thức ăn, do đó giúp trong việc duy trì lượng đường trong cơ thể. Điều này là tốt để ngăn chặn bệnh tiểu đường, cũng như để đối phó trong trường hợp bạn đã mắc bệnh tiểu đường.

Nguồn: 5 health benefits of cereals
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lợi ích sức khỏe của ngũ cốc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính