Sức khỏe & Làm đẹp

Những thủ thuật để kiểm soát sự thèm ăn của bạn

ReadzoBạn có phải là người sành ăn?. Bạn có bị ám ảnh bởi các loại thực phẩm hấp dẫn?. Bạn cần phải dừng sự thèm ăn của mình, vì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe c

Xi Love

Xi Love

10/04/2015

417 Đã xem

Bạn có phải là người sành ăn?. Bạn có bị ám ảnh bởi các loại thực phẩm hấp dẫn?. Bạn cần phải dừng sự thèm ăn của mình, vì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thói quen ăn uống bất thường có thể gây ra chứng khó tiêu và các vấn đề dạ dày khác. Dưới đây là một số lời khuyên để kiểm soát sự thèm ăn của bạn.


1. Thay đổi thói quen của bạn
Đơn giản chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống của bạn. Duy trì một chế độ ăn uống mà bạn có thể làm theo một cách thường xuyên. Bao gồm ăn các loại trái cây và rau trong chế độ ăn uống. Ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh. Hãy từ bỏ những thực phẩm có quá nhiều dầu như khoai tây chiên và bánh ngọt. Điều quan trọng là bạn phải thiết lập một thói quen ăn uống lành mạnh.


2. Không mua thực phẩm có hại cho sức khỏe
Nếu nó có trong tủ lạnh của bạn, tự nhiên bạn sẽ mở ra và ăn nó. Không mua các loại thực phẩm có hại cho sức khỏe của bạn. Không mua chocolates và tích trữ chúng trong tủ lạnh của bạn. Nếu bạn không mua những thứ này, nó sẽ làm giảm sự thèm ăn của bạn.


3. Uống trà thảo dược
Một cuộc khảo sát gần đây đã chứng minh rằng trà thảo dược có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn. Vì vậy nếu bạn cảm thấy đói, uống một tách trà xanh hoặc trà thảo dược khác. Nó sẽ ngăn chặn cơn đói của bạn lúc đó.

4. Phân tâm mình
Có lẽ cách dễ nhất để kiểm soát sự thèm ăn của bạn là đánh lạc hướng mình. Khi bạn cảm thấy thèm ăn tìm người bạn tốt nhất để bắt đầu trò chuyện. Hoặc chơi một trò chơi trên điện thoại của bạn, bật TV và xem kênh yêu thích của bạn. Có rất nhiều cách để phân tâm mình, chọn một trong những cách đó để ngăn chặn sự thèm ăn.


5. Hãy nhai kẹo cao su
Bạn có biết rằng nhai kẹo cao su thực sự có thể giúp ngăn chặn cơn đói của bạn?. Vì vậy nếu bạn cảm thấy thèm ăn một cái gì đó, chỉ cần lấy một viên kẹo cao su và nhai nó.


6. Cung cấp thêm protein trong chế độ ăn uống
Các loại thực phẩm giàu protein giúp ngăn chặn sự thèm ăn bằng cách thay đổi lượng đường trong máu. Ăn nó ở dạng trứng hoặc sữa đậu nành trong chế độ ăn uống của bạn.

 

Nguồn: tips to control your food cravings
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những thủ thuật để kiểm soát sự thèm ăn của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính