Blog của tôi!

5 cách giúp bạn vui mỗi ngày

ReadzoBạn muốn thành công, hạnh phúc hơn trong cuộc sống?Hãy làm 5 điều sau đây để có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn bạn nhé!

Nguyễn Thị Thơ

Nguyễn Thị Thơ

10/04/2015

637 Đã xem

5 cách giúp bạn vui mỗi ngày

Bạn muốn mỗi ngày điều tràn ngập niềm vui, hạnh phúc hơn trong cuộc sống?

CƯ XỬ TỐT VỚI BẢN THÂN- đó là tất cả những gì  bạn cần làm. Nghe có vẻ ích kỉ nhưng rất nhiều người đã quên điều này, chúng ta mải mê làm hài lòng và gây ấn tượng với người khác, chạy theo những tiêu chuẩn mà mọi người cho là “HOÀN HẢO”. Điều này rồi một ngày làm bạn buồn bã và chán ghét cuộc sống của mình.

Hãy làm 5 điều sau đây  để có cuộc sống vui vẻ và yêu đời hơn bạn nhé!

  1. Lắng nghe cơ thể bạn

Lắng nghe cách bạn nói chuyện với chính mình. Chúng ta thường chỉ trích hay tự trách mình vì những điều bạn đã làm. Điều này làm bạn thực sự mệt mỏi. Hãy đứng dậy mỉm cười , yêu bản thân mình hết mức có thể, suy nghĩ tích cực. Chuyện gì đã qua hãy cho qua bạn nhé.

 

  1. Tha thứ cho bản thân

Chúng ta thường so sánh bản thân với người khác và tự dày vò mình vì sao bạn không thành công như họ, bạn tức giận với những lỗi lầm đã qua và trách móc bản thân mình.

Mỗi người chúng ta đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, phát huy những điểm mạnh của mình và chấp nhận những điểm cần khắc phục của bản thân để dần dần hoàn thiện chính mình bạn nhé!

 

  1. Dừng bỏ bữa

Mọi người thường bào chữa cho việc bỏ bữa của mình rằng “ tôi quá bận và không có thời gian để ăn”. Điều này thật không tốt cho sức khỏe của bạn. Theo các nhà khoa học về não bộ:  não chúng ta sẽ không hoạt động tốt nếu bạn không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Không những vậy việc bỏ bữa còn ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn, bạn dễ cáu giận với mọi người Vì vậy  nếu công việc không cho phép bạn có thời gian dùng bữa trưa hãy đảm bảo bạn mang đồ ăn nhẹ bên mình nhé.

 

  1. Thở!

Bạn sẽ ngạc nhiên về điều này và nói rằng chúng ta vẫn thở hàng ngày đó thôi. Nhưng đừng quên khi bạn stress, công việc quá tải hãy hít thở thật sâu để cung cấp thật nhiều Oxi cho cơ thể. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn và mệt mỏi cũng theo đó biến đâu mất.

 

  1. Chấp nhận bản thân như chính bạn bây giờ

Bạn mập, bạn không cao hay da bạn màu bánh mật? vậy thì sao? Sẽ không gì là nỗi lo với bạn cả. Đơn giản bạn là chính bạn, bạn có bản sắc riêng, bạn vui vẻ và phát huy tất cả những gì bạn có: một nụ cười tỏa nắng, cử chỉ yêu thương và tự tin với những gì thuộc về bạn chính là những điều mọi người yêu quý ở bạn.

 

Cuộc sống như một hành trình, cảm nhận những điều nhỏ nhặt, hãy là nhà văn viết nên câu chuyện của riêng mình. Hạnh phúc khi bạn là chính mình bạn nhé!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 cách giúp bạn vui mỗi ngày

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính