Truyện Ngắn

Viết về cậu, mối tình đầu của tôi

ReadzoTôi đã thích cậu hơn cả một người bạn bình thường và tôi không bao giờ hối tiếc về việc ấy... Vì cậu đã khiến cuộc sống của tôi tuyệt vời hơn..... Cảm ơn cậu

Mèo mun

Mèo mun

10/04/2015

1054 Đã xem

        Nó, từ khi sinh ra đã được sống trong sự bao bọc của bố mẹ, nó không cần phải lo lắng bất cứ điều gì, việc nhà cửa, bếp núc, nó chẳng bao giờ phải đụng tay đến. Nó, xinh đẹp, đáng yêu, lúc nào cũng nổi bật, học tập hạng khủng bởi lẽ việc học đã được nhà nó chăm chút từ nhỏ. Ba mẹ nó chỉ cần nó học giỏi là đủ.

        Nó, thích một cậu bạn cùng lớp, thứ tình cảm kì quặc mà nó không thể giải thích được. Cậu bạn đó, không nổi bật, không suất sắc, chỉ là cậu ấy, đối xử với nó như một người bạn bình thường, không phải ngưỡng mộ, cũng không phải tán tỉnh.

        Nó, thích cậu, thật sự rất thích cậu. Thích cách cậu kể cho nó nghe về những trải nghiệm, những chuyến đi xa, những buổi làm thêm kiếm tiền, giúp nó nhận ra bản thân mình thật nhỏ bé, nó hóa ra chỉ là một con nhỏ ngốc nghếch, vẫn cứ phải trông chờ vào ba mẹ. 

        Nó, nhận ra mình rất thích nhìn cậu cười. Nụ cười đó, làm nó ấm áp, làm dễ chịu và dường như ngày qua ngày, có càng thích cậu hơn. Hình ảnh của cậu bám chặt tâm trí nó, nó không thể ngững nghỉ đến cậu.

          Ngày hôm qua, cậu cười rất tươi, gương mặt hồ hởi, giọng điệu bí mật, cậu kể cho nó nghe về mối tình đầu của mình, về tình cảm của cậu đói với nhỏ bạn cấp 2, về vụ tỏ tình đầu tiên, về cảm giác vui mừng khi cô chấp nhận làm bạn gái cậu. Tất cả mọi thứ, cậu kể lại với nó, giọng điệu hào hứng đến lạ. Tất cả làm nó đau nhói, hóa ra, tất cả mọi thứ đều là do nó ảo tưởng, hóa ra nó yêu dơn phương. Nó khóc, vừa về đến nhà nó đã òa khóc. Mối tình đầu của nó, hóa ra lại có vị mặn, mối tình đầu của nó, hóa ra lại tan tành như vậy.

         Nó, sau nhiều ngày suy nghĩ, đã quyết định chấp nhận. Chấp nhận đứng ở vị trí của một người bạn thân, chấp nhận ở bên cạnh an ủi và động viên cậu. Nó chấp nhận tất cả bởi lẽ nó, yêu quý tình bạn giữa nó và cậu hơn thứ tình cảm vô vọng mà nó dành cho cậu - người bạn thân là con trai đầu tiên của nó, người đầu tiên nó chia sẻ về mọi áp lực từ ba mẹ, người đầu tiên làm nó rung động. Tất cả mọi thứ về cậu đối với nó chính là những cảm xúc trong trẻo nhất của một thời áo trắng và vì vậy, vì bất cứ lí do gì, nó không muốn phá vở tình bạn này, phá vỡ những kỉ niệm tuyệt vời giữa nó và câu.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Viết về cậu, mối tình đầu của tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính