Tâm sự

Khởi đầu cuộc sống mới khi rời ghế phổ thông

ReadzoCó lẽ sự khởi đầu của tôi bắt đầu tư khi tội rời ghế phổ thông . Cuộc sống khi bước vào đời lúc nào cũng xô bồ và bon chen , có nhiều lúc ta muốn gục ngã

Trần Thanh Bình

Trần Thanh Bình

22/09/2014

28221 Đã xem
Tag

Có lẽ sự khởi đầu của tôi bắt đầu tư khi tội rời ghế phổ thông . Cuộc sống khi bước vào đời lúc nào cũng xô bồ và bon chen , có nhiều lúc ta muốn gục ngã . Và tôi có một quyết định là sống chậm lại .

 

Cô giáo tôi nói khoảng thời gian đẹp đẻ nhất của cuộc đời là thời học sinh . Thời học sinh thì lúc nào cũng vô tư không phiền muộn . Có lẽ lúc đó là lúc mà ai cũng nhỏ dại . Nào là bất đồng , nào là quậy phá , có lẽ lúc đó chỉ nghĩ cho mình thôi mà không nghĩ cho người khác . Lúc đó chắc cũng không phải lo nghĩ nhiều , à cuộc sống của mình sau này ra làm sao , rồi sao này làm việc gì .

Thời học sinh cũng là khoảng thời gian nhiều kỉ niệm nhất trong đời người . Nhớ hồi đó lớp bốn , lớp năm là tôi đã đi học xa nhà bằng xe đạp , với đầu óc thực tế mà sau này tôi sống rất tự lập .

 

Thời học sinh thì lúc nào cũng ngây ngô bởi vậy khi mới rời ghế phổ thông tôi cũng rất bỡ ngỡ và cảm thấy khó khăn , lúc này bắt đầu cảm giác cuộc sống là như thế nào rồi . Nhưng mà có một điều tôi khác mọi người là từ những cái khi còn là học sinh tôi bắt đầu như là có mầm giác ngộ trong người . Tôi bắt đầu suy nghĩ về một số vấn đề gì đó .

Khi mới ra trường tôi nhớ cái thời học sinh kinh khủng , mỗi lần đi ngang qua trường là cảm xúc lại ùa về . Nhưng lần này là cảm xúc của người lớn chứ không phải là cảm xúc của thằng học sinh nữa . Đó là cảm xúc sao này khi trưởng thành bạn mới có , đại loại là có một chút đâm chiêu ở trong đó vậy đó , " cảm xúc gì mà có một chút đâm chiêu trong đó " , nghĩ như vậy chắc bạn cũng hiểu .

Khi mới ra trường rất nhiều bỡ ngỡ bắt đầu cuộc sống của một thằng người lớn , không còn là cuộc sống của một thằng học sinh nữa , cứ như là hai thế giới khác nhau . Lúc trước cuộc sống thì vô tư sau này làm cái gì cũng phải nghĩ tới gia đình . Khi còn học sinh thì chỉ nghe những thể loại nhạc sôi động , nhạc trẻ sau này thì bắt đầu nghe những bài nhạc quê hương và càng ngày nó càng thấm vào máu .

 

Con người không thể nào bé mãi hoài được và phải đến lúc trưởng thành . Tôi bắt đầu trưởng thành lên , ban đầu thì còn những ngây ngô và bây giờ tôi cảm thấy mình trưởng thành nhất . Bây giờ tôi bắt đầu sống chậm lại , sống là để yêu thương , cống hiến hết sức mình ta chỉ sống một lần duy nhất .

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khởi đầu cuộc sống mới khi rời ghế phổ thông

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính