Sức Khỏe

Đập tan cơn đau dạ dày? Bạn có thể?

ReadzoNhững thực phẩm mà các chuyên gia thường gợi ý nhằm xoa dịu cơn đau dạ dày của bạn. Cùng xem chúng là những thực phẩm nào mà kì diệu vậy bạn nhé!

Nguyễn Thị Thơ

Nguyễn Thị Thơ

11/04/2015

472 Đã xem

ĐẬP TAN CƠN ĐAU DẠ DẠY? BẠN CÓ THỂ?

Đau dạ dày? nó có thể là triệu chứng buồn nôn, cảm giác đau bụng  do có vi khuẩn xâm nhập hay do thức ăn. Bạn thấy khó chịu và  muốn khá hơn bây giờ.

Đáng buồn thay, bác sĩ nói liệu pháp tốt nhất chỉ là đợi cho đến khi những con vi khuẩn hay các dấu hiệu đau dạ dày này được kiểm soát. Tuy nhiên, chọn thực phẩm phù hợp có thể là cách tốt cho bạn ở thời điểm bạn cần đợi chờ này.

Say đây là những thực phẩm mà các chuyên gia thường gợi ý nhằm xoa dịu cơn đau dạ dày của bạn. Cùng xem chúng là những thực phẩm nào mà kì diệu vậy bạn nhé!

  1. Chuối

Chuối là loại đầu tiên trong chuỗi chế độ ăn “ bướng bỉnh”- thực phẩm chứa ít chất xơ ( như chuối, cơm, táo xay, bánh mì nướng) được sử dụng nhằm giảm cơn đau dạ dày của bạn.

Chuối bao gồm Kali- là chất bạn cần khi bị mất nước do nôn hay đi ngoài, theo lời của ông

Chuối cũng chứa đường vì vậy bạn có thêm calo cho cơ thể ở thời điểm có lẽ bạn không ăn được nhiều. Tuy nhiên chuối có vị không quá ngọt nênsẽ không gây cảm thấy buồn nôn cho bạn.

  1. Cơm

Cơm, cùng với các thực phẩm giàu tinh bột khác như khoa tây hay yến mạch là lớp màng cho dạ dày, chúng dễ tiêu hóa và nhẹ nhàng cho dạ dày của bạn.

Hơn nữa, theo các thực phẩm giàu tinh bột không ở trong dạ dày của bạn quá lâu, chúng cũng không kích thích quá trình trào ngược axit cảm giác  khiến bạn thấy tồi tệ.

  1. Táo xay

Táo xay nhìn chung giúp giảm cơn đau dạ dày của bạn vì chúng rất dễ tiêu hóa, giảm tiêu chảy và bổ sung calo cho cơ thể. Bên cạnh đó, bản thân táo chứa chất Pentin ( đặc biệt ở vỏ táo) sẽ cung cấp chất xơ cho bạn khi bị táo bón.

  1. Bánh mì nướng

Bánh mì nướng là thành phần thứ 4 và cuối cùng trong chế độ ăn “ bướng bỉnh” như chuối, cơm hay táo xay.

Bánh mì nướng không là nguyên nhân của hiện tượng trào ngược axit vì vậy bạn sẽ thấy khá hơn khi dùng chúng. Hơn nữa, bánh mì nướng cũng không giống các bữa ăn chứa nhiều chất béo khác. Những bữa ăn giàu chất béo này sẽ làm tăng cảm giác khó chịu cho cơ thể bạn.

  1. Soup

Nước luộc thịt, nói riêng,  là thức tốt cho chứng đau dạ dày của bạn.

            Lượng nước và hàm lượng muối cao trong nước suýt  giúp bạn giữ nước cho cơ thể. Theo tiến sĩ  Chutkan muối khi vào trong mạch máu giúp giữ nước dễ dàng. Tất nhiên, nếu bạn bị huyết áp cao nên chọn cho mình loại soup có hàm lượng muối thấp, bạn vẫn có những lợi ích từ soup.

  1. Bánh quy

Bánh quy cũng là loại giống với cơm, chúng dễ tiêu hóa và làm xoa dịu cho dạ dày. Theo Dr. Chutkan “ có rất ít thành phần trong bánh quy có tác dụng xấu”. . Chúng cũng là loại thực phẩm tốt cho phụ nữ trong kì thai nghén. Một số báo cáo chỉ ra rằng bánh quy còn có thể hấp thụ axit trong dạ dày nhưng chưa có bằng chứng chứng minh điều này là đúng hay sai.

  1. Trà thảo dược

Trà  thảo dược (không chưa chất caffeine trong cafe- chất kích thích trào ngược axit) có thể giúp kiểm soát cơn đau dạ dày. Mặc dù bất kì loại trà dạng pha nào cũng giúp lấy nước cho cơ thể, nhưng trà hoa cúc là loại trà được yêu thích bởi vì chúng còn làm giảm nhẹ các vùng bị đau của dạ dày.

  1. Nước dừa

Nước dừa có thể không chứa các đặc tính thần kì mà người bán mong muốn bạn tin, nhưng chúng sẽ giúp giảm cơn đau dạ dày của bạn.

Chúng gồm lượng đường tự nhiên nhằm cung cấp năng lượng cho cơ thể giống chất điện phân- có thể phân thành nhiều chất khi có dòng điện đi qua như  kali. Bên cạnh đó nước dừa còn chứa vitamin C rất tốt cho cơ thể.

Nước dừa còn không chứa các thành phần nhân tạo như chất tạo màu thực phẩm. “ tôi là fan cuồng của nước dừa” tiến sĩ Dr. Chutkan nói.

  1. Gừng

Gừng được chào hàng như là cách để giảm cơn đau dạ dày của bạn, nhưng chưa có  bằng chứng rõ ràng nào về điều này, mặc dù chúng thực sự có tiếng chữa đau dạ dày từ lâu.

“ Tôi nghĩ chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này. Nó chỉ là gia vị tuy nhiên nhìn chung nó được hấp thụ  vào cơ thể ”

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đập tan cơn đau dạ dày? Bạn có thể?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính