Hôn nhân & Gia đình

Làm thế nào để đối mặt với sự kỳ vọng của gia đình

ReadzoSống chung với gia đình có thể rất khó khăn. Đặc biệt là khi bạn không đáp ứng được sự tin tưởng và kỳ vọng của họ. Để đối mặt với sự kỳ vọng của người khác đối

Dandelion

Dandelion

11/04/2015

163 Đã xem

Sống chung với gia đình có thể rất khó khăn. Đặc biệt là khi bạn không đáp ứng được sự tin tưởng và kỳ vọng của họ. Để đối mặt với sự kỳ vọng của người khác đối với  mình, có những cách tiếp cận hợp lý bạn có thể làm để duy trì hạnh phúc của bạn.
 

1. Tìm một cái gì đó bạn làm tốt và phát triển các kỹ năng đó

Niềm đam mê, kỹ năng hay tài năng của bạn, nó có thể là viết, đọc hoặc nấu ăn, bất cứ điều gì giúp bạn thể hiện bản thân. Mặc dù gia đình của bạn có thể có những kỳ vọng khác nhau, điều quan trọng là phát huy những gì bạn làm tốt.

2. Đừng đánh mất lòng tự trọng của bản thân

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn luôn núp dưới cái bóng của chị gái, anh trai hay cha mẹ mình, hãy nhận ra rằng bạn là một cá nhân riêng biệt và không thể là một người khác. Hãy nhớ rằng tất cả mọi người là duy nhất và luôn có cái gì đó khác biệt.


3. Đắm mình với bạn bè để nâng cao tinh thần

Đôi khi bạn bè có thể trở thành gia đình bạn và họ có thể còn hỗ trợ bạn nhiều hơn trong cuộc sống. Trong một số trường hợp họ thậm chí có thể quan trọng hơn gia đình của bạn.


4. Là chính mình

Đừng để bất cứ ai định nghĩa bạn.


5. Giao tiếp với gia đình của bạn

Nếu bạn cảm thấy bị áp lực bởi những lời nói hay hành động của họ, giải thích với họ rằng bạn có cách thể hiện riêng của mình trong cuộc sống và bạn cần sự hỗ trợ từ họ.

 

Nguồn: Deal with Family Expectations

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để đối mặt với sự kỳ vọng của gia đình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính