Hôn nhân & Gia đình

Những lời khuyên giúp cải thiện mối quan hệ giữa mẹ và con gái

ReadzoHầu hết các bà mẹ nghĩ rằng con gái của họ, đặc biệt là con gái khi đã lớn cần được họ bảo bọc . Để chống lại điều đó, con gái nói rằng mẹ của họ không thể hiểu

Dandelion

Dandelion

11/04/2015

1191 Đã xem

Hầu hết các bà mẹ nghĩ rằng con gái của họ, đặc biệt là con gái khi đã lớn cần được họ bảo bọc . Để chống lại điều đó, con gái nói rằng mẹ của họ không thể hiểu được họ, mẹ đã bảo vệ họ quá mức, đó là lý do tại sao họ dần dần cách xa mẹ mình.

 

1. Chấp nhận thực tế rằng bạn không thể là người bạn tốt nhất của con gái mình
Bạn có thể là một người mẹ hoặc một người bạn tốt của con mình. Tuy nhiên bạn sẽ không bao giờ là người bạn tốt nhất của con mình. Điều này là bởi vì, một người bạn tốt nhất là người mà bạn chia sẻ những kinh nghiệm thông thường như đi học cùng nhau, đi chơi với nhau, lớn lên cùng nhau, có sở thích như nhau. Là một người mẹ, những kinh nghiệm của bạn khác với con gái của mình. Bạn sẽ khó có thể chia sẻ những kinh nghiệm cùng cô.

2. Cho con gái bạn không gian riêng của mình
Con gái của bạn có thể chia sẻ các bí mật sâu thẳm nhất với bạn. Tuy nhiên bạn phải chắc chắn rằng bạn đã cho con mình những không gian cần thiết. Hôm nay có lẽ cô ấy thích chia sẻ bí mật của mình với bạn. Ngày mai cô ấy có thể cảm thấy khó chịu. Hãy luôn luôn sẵn sàng để giúp đỡ khi cô ấy đến với bạn.

3. Hãy để con gái của bạn tự lập
Con gái của bạn cần tự phát triển bản thân. Hãy để cô ấy có những quyết định sai lầm, để cô ấy tự rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình. Nếu cô cần đến sự trợ giúp của bạn, đó là cơ hội để bạn giúp đỡ cô ấy.


4. Lắng nghe con gái của bạn
Khi bạn trò chuyện với con gái của mình, hãy chắc chắn rằng không chỉ có một mình bạn nói. Hãy lắng nghe ý kiến của cô ấy. Hãy cho cô ấy chia sẻ kinh nghiệm của mình.

 

5. Viết ra những kỳ vọng của bạn và xem những gì bạn đang được
Ngồi xuống và viết ra mong đợi của bạn về con gái của mình. Sau đó viết ra những điều mà cô ấy đã làm theo như mong đợi của bạn. Ví dụ bạn muốn cô ấy gọi cho bạn ít nhất 5 lần trong ngày và cô ấy có thể đã gọi cho bạn chỉ hai lần. Trong trường hợp này, bạn phải nhận ra rằng con gái của bạn cũng có cuộc sống riêng của mình nên cô ấy không có thời gian để gọi nhiều cho bạn.

 

Nguồn: top 5 tips to improve mother daughter relationship

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lời khuyên giúp cải thiện mối quan hệ giữa mẹ và con gái

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính