Sức khỏe & Làm đẹp

Những lý do bạn nên sử dụng dầu ôliu

ReadzoDầu ôliu tốt cho sức khỏe của bạn. Nó được sử dụng trong nhiều món ăn và dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng dầu ôliu.

Xi Love

Xi Love

11/04/2015

799 Đã xem

Dầu ôliu tốt cho sức khỏe của bạn. Nó được sử dụng trong nhiều món ăn và dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng dầu ôliu.


1. Ngăn chặn béo phì và kiểm soát sự tăng cân
Ôliu là một trong những loại thực phẩm có lợi trong việc giảm cân. Ôliu rất giàu chất béo không bão hòa nên nó làm giảm mỡ tích tụ ở  bụng. Dầu ôliu có chứa serotonin. Serotonin đã được chứng minh làm cho chúng ta cảm thấy no lâu hơn.

2. Giảm nguy cơ ung thư
Ô liu đen rất giàu vitamin E nên giúp cho các tế bào phát triển bình thường. Chúng giúp trung hòa các gốc tự do gây hại tế bào và do đó ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư. Đặc biệt là ung thư đại tràng.


3. Tăng lượng sắt trong cơ thể của bạn
Ô liu đen rất giàu chất sắt. Khi cơ thể có đủ lượng sắt thì các chức năng của hệ thống miễn dịch mới được phát huy. Các tế bào hồng cầu mang oxy đi khắp cơ thể và chúng làm được như vậy chỉ khi có mặt của sắt. Thiếu sắt có thể gây ra thiệt hại cho các mô và do đó bạn nên sử dụng nguồn thực phẩm giàu chất sắt mỗi ngày.


4. Giúp tim bạn khỏe mạnh
Ôliu chứa chất béo lành mạnh làm trung hòa các gốc tự do. Chúng làm tăng mức độ cholesterol tốt trong cơ thể và làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Nó có khả năng làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.


5. Tốt cho da và mái tóc của bạn
Ôliu rất giàu Vitamin E và các axit béo tốt, chúng tốt cho làn da và sức khỏe của tóc. Chúng dưỡng ẩm, bảo vệ và ngăn ngừa khô da hoặc tóc. Nhiều vấn đề liên quan đến da như lão hóa da và ung thư da được giảm đáng kể khi bạn tiêu thụ dầu ôliu thường xuyên.

 
6. Thuốc giảm đau
Ôliu chứa chất chống oxy hóa và chống viêm được xem như ibuprofen tự nhiên. 50g dầu ôliu chứa đủ lượng oleocanthal có tác dụng chống viêm như ibuprofen cung cấp cho bạn.


7. Đối với đôi mắt của bạn

Ôliu chứa nhiều vitamin A rất quan trọng cho việc duy trì tầm nhìn khỏe mạnh của bạn. Sự có mặt của Vitamin A trong dầu ôliu hỗ trợ trong việc giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp và rối loạn thị lực liên quan khác.

Nguồn: reasons you must eat olives
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lý do bạn nên sử dụng dầu ôliu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính