Sức khỏe & Làm đẹp

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mất nước

ReadzoNước rất quan trọng cho một cuộc sống khỏe mạnh. Nó không chỉ giúp bạn luôn khỏe mạnh mà còn giữ cho làn da và mái tóc của bạn khỏe mạnh. Cơ thể con người được

Xi Love

Xi Love

11/04/2015

402 Đã xem

Nước rất quan trọng cho một cuộc sống khỏe mạnh. Nó không chỉ giúp bạn luôn khỏe mạnh mà còn giữ cho làn da và mái tóc của bạn khỏe mạnh. Cơ thể con người được cấu tạo với 70% nước và để giữ cho nó   hoạt động bình thường, bạn cần phải cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày. Bạn cần phải biết rằng thiếu nước gây ra tình trạng mất nước và khi không được cung cấp ngay lập tức, nó có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng và gây tử vong. Dưới đây là một số dấu hiệu chứng tỏ bạn bị mất nước.


1. Mệt mỏi nhiều
Khi bạn không uống đủ nước mỗi ngày, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi. Ngay cả một công việc nhỏ cũng có thể làm cho bạn mệt mỏi và bạn sẽ cảm thấy không muốn rời khỏi giường. Khi bạn bị mất nước nghiêm trọng, bạn sẽ buồn ngủ và bắt đầu sinh ra ảo giác.


2. Nước tiểu màu vàng đậm và nóng rát khi đi tiểu
Khi có ít nước đến các cơ quan khác nhau trong cơ thể, thận của bạn giữ nước thay vì bài tiết nó và điều này gây ra việc nước tiểu của bạn tích tụ. Nước tiểu tích tụ này tạo ra cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Uống nhiều nước sẽ giúp khắc phục vấn đề này.


3. Chóng mặt và hạ huyết áp khi đứng
Bạn bị choáng váng khi đứng lên đột ngột hoặc khi bạn  ra ngoài trời trong một thời gian dài? Hạ huyết áp gây choáng váng khi đứng dậy đột ngột. Điều quan trọng là phải cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể đặc biệt là khi bạn ra ngoài nắng lâu.

4. Tim đập nhanh và tăng nhịp tim
Khi bạn không uống đủ nước, mức độ chất điện phân trong cơ thể của bạn hạ xuống. Điều này dẫn đến đánh trống ngực hoặc nhịp tim tăng lên. Khi cơ thể của bạn  hoàn toàn mất nước, bạn thậm chí có thể gặp một cơn đau tim.

 

5. Cơ thể bạn bị quá nóng
Nước rất quan trọng cho cơ thể vì nó ngăn cản cơ thể bị quá nóng. Khi cơ thể bạn quá nóng, có những nguy cơ có thể gây tử vong. Có rất nhiều trường hợp người chết vì đột quỵ ở nhiệt độ rất cao.


6. Chuột rút cơ bắp và đau
Khi lượng nước giảm xuống, natri và kali cũng giảm xuống trong cơ thể bạn và điều này là nguyên nhân gây ra chuột rút cơ bắp dễ dàng.

 

Nguồn: top signs you are dehydrated

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mất nước

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính