Sức khỏe & Làm đẹp

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu hụt canxi

ReadzoKhi cơ thể bạn đang thiếu một cái gì đó, nó sẽ cho bạn biết bằng rất nhiều cách khác nhau. Khi bạn thiếu hụt canxi, bạn sẽ bắt đầu nhận được các triệu chứng, nó

Xi Love

Xi Love

11/04/2015

415 Đã xem

Khi cơ thể bạn đang thiếu một cái gì đó, nó sẽ cho bạn biết bằng rất nhiều cách khác nhau. Khi bạn thiếu hụt canxi, bạn sẽ bắt đầu nhận được các triệu chứng, nó cho bạn biết rằng bạn đang thiếu canxi và bạn cần phải bổ sung nó. Canxi là một chất dinh dưỡng rất quan trọng, đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ và trẻ em vì nó giúp trong sự phát triển xương, nó cũng giúp giữ cho răng bạn khỏe mạnh, giúp thúc đẩy nhịp tim thường xuyên, giúp các xung thần kinh thực hiện chức năng một cách chính xác và cũng giúp máu đông đúng cách. Dưới đây là một số dấu hiệu và triệu chứng cho thấy bạn đang thiếu hụt canxi.


1. Đau cơ và chuột rút
Nếu các cơ bắp ở chân bắt đầu đau và chuột rút đặc biệt là vào ban đêm, nó có thể là dấu hiệu của thiếu canxi. Bạn có thể uống một ly sữa ấm hoặc uống bổ sung canxi sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có được lượng canxi đủ cho cơ thể của bạn và thoát khỏi các triệu chứng.


2. Răng vàng, móng tay và tóc giòn 
Nếu móng tay của bạn dễ gãy, tóc của bạn vẫn khô và yếu mặc dù đã áp dụng các phương pháp điều trị, bạn nên bắt đầu lo lắng về sự thiếu hụt canxi. Răng cũng bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt canxi, chúng ngã thành màu vàng và giòn.

3. Phát triển các triệu chứng tiền mãn kinh
Sự thiếu hụt canxi ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn đến nam giới. Khi một người phụ nữ có sự thiếu hụt canxi, sẽ có rất nhiều thay đổi trong tiền mãn kinh và các triệu chứng mãn kinh của cô. Sẽ đau bụng rất nhiều và nhức mỏi cơ bắp nhiều hơn so với bình thường.


4. Xương giòn
Ngay cả một tác động nhỏ cũng dẫn đến gãy xương, đó là lúc bạn đã thiếu hụt canxi nghiêm trọng. Sự thiếu hụt nghiêm trọng canxi có thể dẫn đến xương rất yếu. Loãng xương luôn là một nỗi sợ hãi cho phụ nữ sau mãn kinh và người già, nên có một chế độ ăn uống giàu canxi ở mọi lứa tuổi.


5. Sỏi thận
Thiếu canxi cũng có thể dẫn đến việc hình thành sỏi thận trong cơ thể của bạn. Sỏi thận có thể khá đau đớn và bạn nên có một chế độ ăn uống giàu canxi để thoát khỏi nó.

 

Nguồn: signs you have a calcium deficiency

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu hụt canxi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính